|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Bamboo Airways phun khử trùng cho hành khách trước khi lên máy bay và tạm dừng cấp thẻ cứng Bamboo Club

12:06 | 20/03/2020
Chia sẻ
Bamboo Airways đã bắt đầu áp dụng nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19.
Bamboo Airways phun khử trùng cho hành khách trước khi lên máy bay và tạm dừng cấp thẻ cứng Bamboo Club - Ảnh 1.

Bamboo Airways phun khử trùng cho hành khách trước khi lên máy bay. Ảnh: Bamboo Airways.

Từ ngày 18/3/2020, Bamboo Airways đã thực hiện phun khử trùng cho các hành khách tại cửa khởi hành tại sân bay Nội Bài, sau khi qua cửa soát vé. Đây là giải pháp góp phần đảm bảo an toàn cho hành khách trên các chuyến bay được khử trùng của Bamboo Airways.

Bamboo Airways cho biết dung dịch khử trùng mà hãng sử dụng đã được Bộ Y tế Việt Nam và cơ quan y tế Nhật Bản chứng nhận an toàn cho sức khoẻ của con người.

Hãng cũng cho biết để giảm thiểu sự lây truyền của dịch COVID-19 trong cộng đồng, từ ngày 20/3 Bamboo Airways sẽ ngừng cấp thẻ cứng cho hội viên Bamboo Club với những trường hợp phát hành thẻ mới, thẻ nâng hạng, in lại thẻ, … cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Bamboo Airways phun khử trùng cho hành khách trước khi lên máy bay và tạm dừng cấp thẻ cứng Bamboo Club - Ảnh 2.

Chuyến bay của Bamboo Airways trong mùa dịch COVID-19. Ảnh: Bamboo Airways.

Đối với tàu bay, Bamboo Airways cũng cho biết ngay sau khi hạ cánh, tàu bay sẽ được vệ sinh, khử trùng để chuẩn bị cho chuyến bay sau.

"Sau mỗi chuyến bay, Bamboo Airways đều vệ sinh tất cả các vật dụng tỉ mỉ và kĩ lưỡng bằng khăn ẩm cùng dung dịch khử trùng chuyên dụng, hạn chế tối đa khả năng lây lan dịch bệnh", hãng bay này khẳng định.

Bamboo Airways cũng cho biết các nhân viên phục vụ sân đỗ hay phục vụ trên tàu bay đều được đo thân nhiệt thường xuyên, được trang bị khẩu trang y tế (loại dùng cho phẫu thuật) và găng tay y tế, được sử dụng cồn khô sát trùng sau mỗi chuyến bay.

Cùng đó tất cả các xe đẩy dùng trên tàu bay đều được phun hóa chất khử trùng trước khi phân loại và rửa. Ngoài ra, "hệ thống màng lọc HEPA trên tàu bay giúp loại bỏ đến hơn 99,99% các phần tử như hạt bụi, phấn hoa, giảm xuống tối thiểu sự lan truyền vi sinh vật trong khoang máy bay", Bamboo Airways cho biết.

Hãng khuyến cáo hành khách luôn đeo khẩu trang, tuân thủ hướng dẫn của các chiêu đãi viên trong phòng dịch COVID-19.

Đức Quyền

4 đại gia dầu khí góp mặt trong top 10 doanh thu quý II, ngoài ra còn Vingroup, Thế Giới Di Động, ...
Trong top 10 doanh thu quý II/2022, ngành dầu khí có 4 đại diện là Petrolimex, Lọc Hóa dầu Bình Sơn, PV OIL và PV GAS. Ngoài ra còn những cái tên nổi bật khác như Vingroup, Vinamilk, Vietnam Airlines, …