Doanh nghiệp

Bamboo Airways dự định bay thường lệ quốc tế từ 29/9

22:43 | 14/09/2020

Chia sẻ

Bên cạnh kế hoạch nối lại các đường bay đã mở từ trước, Bamboo Airways còn dự định mở mới một số đường bay quốc tế tới châu Âu và Đông Bắc Á nếu tình hình dịch bệnh cải thiện và được cơ quan quản lí cấp phép.
Bamboo Airways dự định bay thường lệ quốc tế từ 29/9 - Ảnh 1.

Trụ sở Bamboo Airways tại Cầu Giấy, Hà Nội. (Ảnh: Song Ngọc)

Theo tin từ Tập đoàn FLC - công ty mẹ của Bamboo Airways, đường bay Hà Nội – Đài Bắc (Đài Loan – Trung Quốc) dự kiến sẽ được Bamboo Airways khôi phục từ ngày 29/9/2020 với tần suất một chuyến/tuần, khởi hành lúc 13h00 các ngày thứ Ba hàng tuần.

Đường bay Hà Nội – Seoul (Hàn Quốc) dự kiến sẽ được khôi phục từ ngày 7/10 với tần suất một chuyến/tuần bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner. Chuyến bay dự kiến khởi hành từ Hà Nội lúc 23h50 các ngày thứ Tư hàng tuần.

Tần suất khai thác chung có thể sẽ được tăng dần theo nhu cầu của thị trường. "Các chuyến bay chở khách chiều ngược lại về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có phê duyệt chính thức của các nhà chức trách", Bamboo Airways cho hay.

Đối với các đường bay mới tới Nhật Bản, Bamboo Airways dự kiến đưa vào khai thác chặng TP HCM – Tokyo (Sân bay Narita) từ ngày 1/11, đường bay Hà Nội – Tokyo (Sân bay Narita) từ tháng 12/2020.

Đường bay mới tới quốc đảo Singapore trên tuyến Hải Phòng – Singapore; tới Australia trên tuyến Hà Nội/TP HCM – Melbourne dự kiến sẽ được đưa vào khai thác trong quí IV/2020; tới Anh trên tuyến Hà Nội/TP HCM – London; tới Đức trên tuyến Hà Nội/TP HCM – Munich/Frankfurt dự kiến trong quí I/2021.

Tất cả các chặng bay đường dài, liên lục địa sẽ được thực hiện bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner hiện đại nhất trong đội bay của Bamboo Airways. Hiện nay, hãng hàng không của Tập đoàn FLC có ba chiếc Dreamliner mang tên Ha Long Bay, Sam Son Beach và Quy Nhon City. Cả ba đều được Bamboo thuê ướt từ nước ngoài. 

Bamboo Airways cam kết tuân thủ tuyệt đối các qui định về y tế của Bộ Y tế, Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan.

Cùng ngày 29/9 khi đường bay quốc tế Hà Nội - Đài Bắc dự kiến được nối lại, Bamboo Airways có kế hoạch khai trương đồng thời ba đường bay từ Hà Nội, Vinh và Hải Phòng đến Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Chia sẻ tại một sự kiện gần đây, ông Nguyễn Mạnh Quân - Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết việc mở ba đường bay tới Côn Đảo là một phần trong kế hoạch phục hồi sau dịch mà Bamboo Airways từng "ủ mưu" trong những tháng bị phong tỏa.

Bamboo Airways dự định bay thường lệ quốc tế từ 29/9 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Mạnh Quân - Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways. (Ảnh: Đức Quyền)

Trong thời gian không bay thường lệ quốc tế, "Bamboo Airways đã khai thác nhiều chuyến bay ra nước ngoài để giải cứu công dân từ châu Âu, Đông Bắc Á và mới đây nhất là Australia; ngoài ra còn có các chuyến chở hàng hóa, trong đó có vật tư y tế như khẩu trang vải đi quốc tế", Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Mạnh Quân nói.

Theo phương án được Bộ Giao thông Vận tải trình Chính phủ, việc khôi phục đường bay quốc tế sẽ áp dụng với 6 quốc gia, vùng lãnh thổ và được chia thành hai giai đoạn.

Giai đoạn 1 từ ngày 15/9, Việt Nam nối lại các đường bay thường lệ với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Từ ngày 22/9, các đường bay với Đài Loan (Trung Quốc), Campuchia, Lào được khôi phục. 

Ba hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vietjet Air được chỉ định tham gia nối lại đường bay quốc tế đợt này, sau đó sẽ mở rộng cho Bamboo Airways tham gia.

Tuy nhiên chiều nay 14/9, Bộ Giao thông Vận tải cho biết cơ quan y tế vẫn đang hoàn thiện phương án, qui trình xét nghiệm, cách li y tế đối với các nhóm đối tượng được phép nhập cảnh. Dự kiến phía cơ quan y tế sẽ báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 vào ngày 17/9 tới.

Bên cạnh đó, hiện nay các bộ ngành cần bàn bạc và thống nhất, làm rõ các điều kiện để được nhập cảnh vào Việt Nam đối với từng đối tượng để thông báo rộng rãi tới các nước liên quan cũng như đối với những người quan tâm, có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam.

Vì vậy, Bộ GTVT quyết định lùi thời gian nối lại đường bay quốc tế thường lệ đến sau ngày 15/9. 

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã thông báo bắt đầu bay quốc tế thường lệ kể từ ngày 18/9, giá vé đã bao gồm thuế, phí là từ 10.194.000 đồng/chiều.

Đức Quyền