Doanh nghiệp

Bamboo Airways đón thêm tàu bay, ông Trịnh Văn Quyết lạc quan về ngành hàng không

10:42 | 02/07/2021

Chia sẻ

Bamboo Airways vừa đón thêm tàu bay phản lực khu vực Embraer E190 thứ 4 về đội của mình để phục vụ các thị trường ngách như Côn Đảo, Rạch Giá.
Bamboo Airways đón thêm tàu bay, ông Trịnh Văn Quyết lạc quan về ngành hàng không - Ảnh 1.

Tàu bay Embraer E190 mới trong đội bay của Bamboo Airways. (Ảnh: Bamboo Airways).

Theo tin từ Bamboo Airways, hôm nay 1/7 hãng đã đón tàu bay phản lực khu vực (RJ) Embraer E190 thứ 4. Tàu được thiết kế với 98 ghế, trong đó có 6 ghế hạng Thương gia và 92 ghế Phổ thông.

E190 nhỏ hơn các dòng thân hẹp thông thường như Airbus A320, Airbus A321 hay Boeing 737, nhưng lại có sức chứa lớn hơn, bay nhanh và êm hơn so với tàu bay cánh quạt ATR72. 

Hiện nay Bamboo Airways là hãng duy nhất tại Việt Nam khai thác tàu bay của Embraer cho các thị trường ngách với hạ tầng không đáp ứng được các tàu bay lớn hơn. 

Cụ thể, hãng hàng không mang thương hiệu cây tre đang dùng E190 cho các đường bay thẳng tới Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) và Rạch Giá (Kiên Giang). Trong đó, sân bay tại Côn Đảo có chiều dài hạn chế và khả năng chịu tải thấp, không đảm bảo an toàn nếu khai thác bằng A320 hay A321.

Bamboo Airways cho biết hãng đang có kế hoạch mở thêm đường bay thẳng tới Cà Mau và Điện Biên bằng tàu E190.

Bamboo Airways đón thêm tàu bay, ông Trịnh Văn Quyết lạc quan về ngành hàng không - Ảnh 2.

Ông Trịnh Văn Quyết là Chủ tịch HĐQT và cổ đông lớn nhất của cả Tập đoàn FLC và Bamoo Airways. (Ảnh: Song Ngọc).

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways và Tập đoàn FLC, cho rằng ngành hàng không đang có triển vọng hồi phục rất lớn nhờ vào quá trình tiêm chủng vắc xin trên diện rộng của nhiều quốc gia trên thế giới. 

Minh chứng rõ ràng nhất, theo ông Quyết, là việc hãng hàng không United Airlines của Mỹ mới đây đã đặt mua tới 270 máy bay của Airbus và Boeing để chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng sau dịch.

"Nhìn vào những khán đài Euro đầy cổ động viên, nhìn vào tiến độ "phủ sóng" vắc xin trên thế giới đang ngày càng tăng tốc, và đặc biệt là nhìn vào bản hợp đồng chưa từng có trong lịch sử (mua 270 máy bay Boeing và Airbus) vừa công bố, cho chúng ta một cảm nhận ngày càng rõ hơn về sức sống đang dần trở lại với ngành du lịch - dịch vụ - hàng không trên toàn cầu", ông Quyết chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Trong 5 tháng đầu năm 2021, Bamboo Airways khai thác 18.341 chuyến bay, tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái. Các hãng khác đều có số chuyến bay suy giảm.

Đức Quyền