Kinh doanh

Bamboo Airways chi bao nhiêu tiền cho chuyến bay tuyển Việt Nam sang Dubai?

14:47 | 12/06/2021

Chia sẻ

Bamboo Airways tài trợ chuyến bay mang giá trị thương mại hàng tỷ đồng cho Đội tuyển Quốc gia Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 tại UAE.

Hãng Hàng không Bamboo Airways là đơn vị tài trợ vận chuyển cho Đội tuyển Quốc gia Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 tại Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE). 

Chiều 26/5, chiếc Boeing 787-9 Dreamliner mang tên "Sam Son Beach" cất cánh từ sân bay Nội Bài, đưa 61 hành khách bao gồm 29 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam cùng các thành viên ban huấn luyện, các phóng viên theo tác nghiệp tới Dubai.

Boeing 787-9 Dreamliner là máy bay thân rộng hiện đại và quy mô nhất của Bamboo Airways với cấu hình 294 ghế, bao gồm 26 ghế hạng thương gia, 21 ghế hạng phổ thông đặc biệt và 247 ghế hạng phổ thông. 

Bamboo Airways đã tăng cường đội ngũ phục vụ mặt đất và triển khai ưu tiên làm thủ tục trọn gói sẵn sàng cho đoàn để đảm bảo rút ngắn tối đa thời gian làm thủ tục tại sân bay. Các dịch vụ trên máy bay, hãng hàng không này công bố phục vụ với chất lượng 5 sao.

Bamboo Airways chi bao nhiêu tiền cho chuyến bay tuyển Việt Nam sang Dubai? - Ảnh 1.

Đội tuyển Quốc gia Việt Nam chuẩn bị lên chiếc Boeing 787-9 Dreamliner hôm 26/5. (Ảnh: Bongda24h).

Bamboo Airways không tiết lộ giá trị chuyến bay tài trợ. Thống kế giá vé máy bay trên thị trường hiện tại, chặng từ Hà Nội đi Dubai, mức trung bình vào khoảng 15,5-20 triệu đồng mỗi vé, tuỳ hạng ghế. Như vậy, với 247 chỗ ngồi, ước tính Bamboo Airways có thể đã tài trợ chuyến bay với tổng giá trị thương mại gần 5 tỷ đồng mỗi chặng.

Trên trang cá nhân, ông Trịnh Văn Quyết nhiều lần chia sẻ hình ảnh về chuyến bay. Ông cho biết, Bamboo Airways vinh dự là nhà vận chuyển chính thức cho các đội tuyển bóng đá quốc gia. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, công ty mẹ sở hữu Bamboo Airways, chúc đội tuyển "gặp nhiều thuận lợi, bình an nơi đất khách, luôn luôn thi đấu hết sức mình, mang về niềm vui cho quê hương".

Bamboo Airways chi bao nhiêu tiền cho chuyến bay tuyển Việt Nam sang Dubai? - Ảnh 2.

Bamboo Airways công bố chất lượng phục vụ các thành viên Đội tuyển đạt 5 sao. (Ảnh: Facebook Trịnh Văn Quyết).

Chuyến bay tài trợ này nằm trong khuôn khổ Bamboo Airways trở thành nhà tài trợ vận chuyển trên các chặng bay huấn luyện, thi đấu trong nước và quốc tế cho các đội tuyển Bóng đá Quốc gia được thành lập, hoạt động dưới sự quản lý của Nhà nước và điều hành trực tiếp bởi Liên đoàn bóng đá Việt Nam. 

Theo thoả thuận, hãng hàng không của ông Trịnh Văn Quyết sẽ cung cấp dịch vụ định hướng 5 sao cho các Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam gồm Đội tuyển Quốc gia nam, Đội tuyển Quốc gia nữ, U22/23/Olympic nam, Futsal nam, Futsal nữ, U18/19/20 nam, U18/19/20 nữ, U15/16/17 nam, U15/16/17 nữ, U20 Futsal. Chương trình tài trợ diễn ra trong 3 năm liền liên tiếp.

Cũng trong cuối tháng 5, chuyên cơ Boeing 787-9 "Sam Son Beach" của hãng hàng không này đã đưa đội tuyển Futsal Việt Nam hạ cánh Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM). Chuyến bay vận chuyển đội tuyển về nước sau khi giành vé giờ chót vào Futsal World Cup 2022 trước Lebanon.

Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways, ông Đặng Tất Thắng từng cam kết cung cấp các chính sách ưu đãi bậc nhất, qua đó tạo mọi điều kiện giúp các đội tuyển tập trung hoàn toàn vào chuyên môn trên hành trình du đấu chuẩn bị cho các giải tranh tài trong và ngoài nước. 

"Hoạt động hợp tác lần này cũng thể hiện sự cổ vũ, ủng hộ và định hướng đồng hành dài hạn của Bamboo Airways đối với các đội tuyển bóng đá quốc gia nói riêng, và nền thể thao chuyên nghiệp của Việt Nam nói chung, trên chặng đường khẳng định thương hiệu quốc gia trên đấu trường châu lục, với tinh thần thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo", ông nói.

Y Khải