|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Bách Hóa Xanh xin lỗi khách hàng

15:35 | 21/09/2022
Chia sẻ
Chuỗi Bách Hóa Xanh đã lên tiếng xin lỗi khách hàng và kiên quyết sẽ thực hiện các bước kiểm duyệt nguồn gốc thực phẩm kỹ lưỡng hơn.

Chiều 21/9, CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (mã: MWG) đã gửi thông cáo chính thức, phản hồi về  một bài viết trên tờ Tuổi Trẻ liên quan đến chuỗi siêu thị Bách Hoá Xanh.

"Trước hết, chúng tôi gửi lời xin lỗi tới các khách hàng của Bách Hóa Xanh. Tôn chỉ của chúng tôi là tuân thủ đầy đủ quy định về xuất xứ hàng hóa và đảm bảo sự minh bạch nguồn gốc hàng hóa với khách hàng. Qua sự việc này, chúng tôi nhận thấy trách nhiệm và sự cần thiết trong việc phải làm tốt hơn nữa, chặt chẽ hơn nữa trong việc kiểm soát tốt nguồn gốc và chất lượng hàng hóa", thông cáo từ Thế Giới Di Động viết. 

Bách Hóa Xanh cho biết đã ngay lập tức thu hồi và ngưng bán toàn bộ hàng hóa của nhà cung cấp Đông A. Đồng thời, công ty cũng yêu cầu phía Đông A phải giải trình về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm và quy trình cung ứng. Hiện tại, mặt hàng Bách Hóa Xanh nhập từ Đông A là mặt hàng nấm, không bao gồm các sản phẩm khác.

Theo dữ liệu từ nhà cung cấp, Bách Hóa Xanh bắt đầu ký hợp đồng với Đông A từ ngày 8/6/2022 với tỷ lệ 3% trên tổng sản lượng mặt hàng nấm của chuỗi.

“Thông qua sự việc này, Bách Hóa Xanh sẽ rà soát toàn bộ các nhà cung cấp khác để kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc hàng hóa đầu vào. Đối với bất kỳ nhà cung cấp nào, tiêu chuẩn quan trọng nhất mà Bách Hóa Xanh yêu cầu là chất lượng, vệ sinh, an toàn hàng hóa.

Hàng nhập khẩu phải tuân theo quy định của Nhà nước Việt Nam, đảm bảo đúng nguồn gốc hàng hóa, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký với cơ quan kiểm duyệt, không được giao hàng giả, hàng lậu, thay đổi nguồn gốc sản phẩm. Bách Hóa Xanh duy trì chủ trương và chính sách không khoan nhượng đối với bất kỳ hành vi vi phạm nào của nhà cung cấp”, phía Bách Hoá Xanh phản hồi.

Trước đó, Tuổi Trẻ đã có loạt phóng sự về hô biến thực phẩm mua tại chợ đầu mối thành thực phẩm có chứng nhận VietGAP và được bày bán trong quầy kệ của một số chuỗi siêu thị lớn.

Trong đó có phản ánh CTCP Sản xuất thương mại Đông A (phường Linh Đông, TP Thủ Đức, TP.HCM), đơn vị cung cấp rau củ cho Bách Hoá Xanh, với bao bì là rau củ Việt Nam nhưng thực chất lại có xuất xứ từ Trung Quốc 

Loạt bài ngay lập tức nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng Việt. Bởi lẽ, từ lâu nay, thực phẩm bẩn vẫn luôn là vấn nạn nhức nhối và người ta sẵn sàng trả một cái giá cao hơn để được dùng thực phẩm sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Anh Nguyễn

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/3: Tiếp tục tăng điểm
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/3: Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 1.040 điểm.