|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Bạc Liêu đấu giá ba dự án nhà ở, tổng mức đầu tư tối thiểu 5.500 tỷ đồng

21:30 | 21/02/2021
Chia sẻ
Ba dự án nhà ở tại xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu vừa được thông báo tổ chức bán đấu giá với tổng mức đầu tư đề xuất dự kiến tối thiểu là 5.500 tỷ đồng.
Bạc Liêu đấu giá ba dự án nhà ở, tổng mức đầu tư tối thiểu 5.500 tỷ đồng - Ảnh 1.

Một góc TP Bạc Liêu. (Ảnh: Báo Bạc Liêu).

Trung tâm Phát triển quỹ nhà và đất tỉnh Bạc Liêu và Công ty Đấu giá hợp danh Nguyên Tâm vừa có thông báo tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với 5 thửa đất để thực hiện ba dự án nhà ở trên địa bàn TP Bạc Liêu.

Đầu tiên là dự án nhà ở mật độ cao Hiệp Thành - Vĩnh Trạch Đông có tổng diện tích hơn 11,1 ha, bao gồm đất ở và đất thương mại dịch vụ, có vị trí tại thửa đất 170, xã Hiệp Thành và thửa đất 771 - 772, xã Vĩnh Trạch Đông. 

Giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất tại dự án này là hơn 108 tỷ đồng. Nhà đầu tư tham gia đấu giá phải lập báo cáo tóm tắt dự án đầu tư phù hợp với mục đích xây dựng Dự án, đồng thời gửi kèm khái toán tổng mức đầu tư đề xuất dự kiến tối thiểu là 2.000 tỷ đồng.

Tiếp đến là thửa đất số 774 tại xã Vĩnh Trạch Đông, được quy hoạch để xây dựng dự án nhà kết hợp công viên cây xanh Vĩnh Trạch Đông. Diện tích đất đấu giá của thửa đất này là hơn 12,2 ha, giá khởi điểm là 57,5 tỷ đồng. Tổng mức đầu tư đề xuất dự kiến tối thiểu là 2.000 tỷ đồng.

Cuối cùng là thửa đất số 773 tại xã Vĩnh Trạch Đông, được bán đấu giá quyền sử dụng đất để xây dựng dự án nhà ở kết hợp quảng trường Vĩnh Trạch Đông, diện tích đất đấu giá là hơn 8,5 ha, giá khởi điểm gần 26 tỷ đồng. Tổng mức đầu tư đề xuất dự kiến tối thiểu là 1.500 tỷ đồng.

Đối tượng đăng ký tham gia đấu giá ba dự án trên phải là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có vốn chủ sở hữu để thực hiện dự án không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư của dự án đề xuất. 

Bên cạnh đó, để bảo đảm sử dụng đất theo tiến độ, nhà đầu tư phải có kinh nghiệm là chủ đầu tư ít nhất ba dự án trong lĩnh vực tương tự, tổng mức đầu tư tối thiểu là 1.000 tỷ đồng, đã hoàn thành giai đoạn xây dựng trong 5 năm gần đây.

Hoàng Huy