|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Bà Thảo vắng mặt, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tươi cười xuất hiện tại phiên hòa giải

14:21 | 14/08/2018
Chia sẻ
Trong phiên hoà giải lần này, bà Hoàng Lê Diệp Thảo không xuất hiện mà chỉ có luật sư Phan Trung Hoài, luật sư của bà Thảo. Trong khi đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tỏ ra khá thoải mái và tươi tỉnh tại tòa, sau hoà giải, ông Vũ bước ra khỏi phòng và tươi cười với mọi người.

Sáng nay 14/8, ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên có mặt tại TAND TP HCM để tham gia phiên hòa giải cuối cùng trước khi phiên tòa được mở vào tháng 9 tới với vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Trong phiên hoà giải lần này, bà Thảo không xuất hiện mà chỉ có luật sư Phan Trung Hoài, luật sư của bà Thảo.

Có măt tại toà, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tỏ ra khá thoải mái và tươi tỉnh. Sau khi hoà giải xong, ông Vũ bước ra khỏi phòng và tươi cười với mọi người.

ba thao vang mat ong dang le nguyen vu tuoi cuoi xuat hien tai phien hoa giai
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tỏ ra khá thoải mái và tươi tỉnh (ảnh: Thu Hà)

Liên quan đến buổi hoà giải này, đại diện phía tập đoàn Trung Nguyên cho biết, nội dung buổi hoà giải xoay quanh việc phân chia tài sản của vợ chồng ông Vũ được phân định ra hai phần.

Trong đó bao gồm tài sản chung là cổ phần liên quan tại tập đoàn Trung Nguyên và tài sản chung ngoài Trung Nguyên của hai vợ chồng như bất động sản, tiền bạc, tài khoản ngân hàng… Tuy nhiên, hiện giấy tờ chưa rõ ràng nên cần thời gian để giải quyết thêm.

Ngoài ra, vào cuối tháng 8 này, sẽ có một buổi gặp giữa hai bên để thương lượng và thoả thuận việc liên quan con cái của vợ chồng ông Vũ.

Trước đó, ngày 3/8, TAND TP HCM đã mở phiên hòa giải vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Tuy nhiên bà Thảo và ông Vũ vẫn chưa thoả thuận được việc thuận tình ly hôn. Các vấn đề về cấp dưỡng 4 người con chung và phân chia tài sản chung đôi bên cũng chưa đi được đến thống nhất.

Phía bà Thảo yêu cầu cấp dưỡng nuôi con dựa trên số phần trăm cổ tức của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên nhưng ông Vũ không đồng ý. Ngoài ra trong quá trình toà thụ lý giải quyết vụ án ly hôn, các bên có nhiều đơn gửi tới toà yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để bảo vệ quyền đồng sở hữu tài sản của vợ chồng trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Xem thêm

Thu Hà

Quan điểm chứng khoán Việt Nam ‘như đứa trẻ không lớn’ nhìn vào VN-Index lại về 1.200 điểm liệu có đúng?

Quan điểm chứng khoán Việt Nam ‘như đứa trẻ không lớn’ nhìn vào VN-Index lại về 1.200 điểm liệu có đúng?
Dù thời điểm hiện tại VN-Index cùng vận động quanh mốc 1.200 điểm như đầu tháng 4/2018, song vốn hóa sàn HOSE tăng thêm gần 62 tỷ USD, cho thấy sự thay đổi đáng kể. Nhiều thương vụ IPO, phát hành cho cổ đông hiện hữu, chào bán riêng lẻ thu về hàng tỷ USD cho doanh nghiệp để thấy chức năng huy động vốn của thị trường.