Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện hai ca COVID-19 thường xuyên đi chợ Bình Điền, bỏ mối nhiều nơi
Rạng sáng 2/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin về hai trường hợp có xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Hai trường hợp này là N.V.X (SN 1988) và T.T.T.K (SN 1988), ngụ xã Sơn Bình, H.Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu. Cả hai được lấy mẫu xét nghiệm do có liên quan đến ổ dịch tại chợ Bình Điền, TP HCM.

Chính quyền địa phương đã khẩn cấp phong tỏa tổ 9, thôn Tân Bình, xã Sơn Bình vào rạng sáng 2/7. (Ảnh: Báo Bà Rịa Vũng Tàu).
Qua điều tra truy vết ban đầu, hai vợ chồng hàng ngày đi xe ô tô, lấy hàng hải sản ở chợ Bình Điền, TP HCM về địa phương bỏ mối cho nhiều tiểu thương trong và ngoài xã Sơn Bình.
Sáng ngày 1/7, khi biết thông tin chợ Bình Điền có ca dương tính, nhân viên Trạm Y tế xã Sơn Bình, huyện Châu Đức do có quen biết đã yêu cầu hai vợ chồng này đến khai báo y tế, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.
Ông Hoàng Nguyên Dinh, Chủ tịch UBND huyện Châu Đức cho biết đã chỉ đạo phong tỏa tổ 9, thôn Tân Bình, xã Sơn Bình, nơi hai vợ chồng này cư ngụ, và chợ Sơn Bình thuộc xã Sơn Bình, huyện Châu Đức, nơi hàng ngày 2 vợ chồng đến bỏ mối.
Qua khai báo y tế, bước đầu đã xác định có 30 ca F1 thuộc các địa bàn: Ngãi Giao, Bình Ba, Hòa Hiệp và Sơn Bình. Lực lượng chức năng đã đưa 2 vợ chồng đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền. Địa phương hiện vẫn đang tiếp tục truy vết để xác định các trường hợp F2, F3 liên quan.
Sở Y tế cho biết, sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 50 hộ dân với hơn 200 người của tổ 9, thôn Tân Bình, xã Sơn Bình. Bên cạnh đó, phối hợp cùng địa phương khẩn cấp tiến hành các biện pháp chống dịch, truy vết, không để lây lan.
Tính tới sáng ngày 2/7, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có tổng cộng 7 ca dương tính COVID-19 trong đợt dịch lần thứ 4.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.