|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Sở Công Thương TP HCM yêu cầu khẩn trương tìm cách đưa 93 chợ hoạt động trở lại

18:07 | 01/07/2021
Chia sẻ
Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, 93 chợ truyền thống trên địa bàn TP HCM đã phải tạm dừng hoạt động.

Theo thống kê của Sở Công Thương TP HCM, đến nay 93/234 chợ truyền thống trên địa bàn đã tạm đóng cửa để kiểm tra, đánh giá lại điều kiện hoạt động trong tình hình vừa duy trì kinh doanh vừa đảm bảo phòng, chống dịch, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

Nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho tiểu thương và duy trì việc cung ứng lương thực thực phẩm thiết yếu cho người dân, cơ quan này vừa có công văn đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện nhanh chóng báo cáo tình hình tất cả chợ trên địa bàn.

Đối với các chợ tạm ngưng hoạt động, các đơn vị cần thống kê như nêu rõ tên chợ, địa chỉ, số lượng tiểu thương kinh doanh thực phẩm tươi sống, thời điểm ngưng hoạt động; lý do ngưng hoạt động và thời gian dự kiến hoạt động trở lại.

Các chợ tạm đóng cửa do có liên quan các ca lây nhiễm thì phải thực hiện ngay việc cách ly, khoanh vùng, khử khuẩn, xét nghiệm… và các biện pháp khắc phục khác theo quy định của cơ quan y tế.

Chủ động xem xét, đánh giá, nhanh chóng triển khai thực hiện các biện pháp cần thiết để đưa chợ hoạt động trở lại sớm nhất.

Đặc biệt, đối với các chợ buộc phải đóng cửa do không đảm bảo quy định, tiêu chí an toàn phòng, chống dịch, cần nghiên cứu rà soát các tiêu chí chưa đạt, không đủ điều kiện để có biện pháp khắc phục nhanh chóng khôi phục đưa vào hoạt động trở lại để phục vụ người dân trên địa bàn.

Trong trường hợp không thể lập tức khắc phục, báo cáo Sở lý do để cùng phối hợp giải quyết.

Sở Công Thương TP HCM cũng đề nghị các địa phương báo cáo nhanh hàng ngày về kết quả kết nối bán hàng lưu động, bán hàng đăng ký trước và các khó khăn, vướng mắc phát sinh để kịp thời giải quyết.

Tính đến 12h ngày 1/7, TP HCM có tổng 4150 ca mắc COVID-19 trên địa bàn, đứng thứ hai cả nước về số ca nhiễm. Đứng trước tình hình đó, UBND TP HCM đã quyết định tiếp tục thực hiễn giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 10 sau 0h ngày 29/6.

Phương Trang

Tỷ giá USD tại nhiều ngân hàng vượt mốc 24.600 đồng
Trong phiên sáng ngày 26/9, tỷ giá bán ra USD tại các ngân hàng thương mại đã tăng nhanh chóng, vượt mốc 24.600 đồng. Tỷ giá chợ đen cũng nhích lên nhanh, giá bán ra tăng 100 đồng chỉ trong một ngày.