|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Arab Saudi nâng giá dầu thô giao tháng 12 sang châu Á

17:55 | 06/11/2019
Chia sẻ
Arab Saudi đã tăng dầu bán chính thức đối với dầu thô nhẹ Arab giao tháng 12 cho khách hàng châu Á thêm 0,4 USD/thùng so với tháng 11, theo đó cộng 3,4 USD/thùng so với giá dầu Oman/Dubai trung bình.

Khảo sát từ Reuters cho thấy nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới được dự báo nâng giá dầu thô loại nhẹ bán cho châu Á trong tháng 12, khi giá dầu chuẩn Trung Đông ở mức cao. 

Trong khi đó, lợi nhuận dầu nhiên liệu giảm có thể dẫn tới sự giảm sâu của dầu hạng nặng. 

Theo công ty dầu quốc gia Aramco, Arab Saudi cũng tăng giá bán chính thức dầu thô nhẹ Arab cho Tây Bắc châu Âu trong tháng 12, tăng 2,8 USD/thùng so với tháng 11, nhưng ghi nhận ở mức trừ lùi 0,05 USD/thùng đối với giá dầu thô Brent. 

Giá bán chính thức của dầu thô nhẹ Arab sang Mỹ dự kiến ở mức cộng 3,35 USD/thùng so với chỉ số Argus Sour Crude Index (ASCI) trong tháng 12, tăng 40 US cent so với tháng 11. 


Lyly Cao

Việt Nam lọt top 10 thế giới về kiều hối
Báo cáo về Di trú và Phát triển do Ngân hàng Thế giới (WB) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) thực hiện, cho biết Việt Nam - đất nước được đánh giá xứng đáng vươn tới vị thế “con hổ mới châu Á” - tiếp tục là một trong 10 quốc gia nhận kiều hối lớn nhất trên thế giới.