|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Apple 'rót' 1 tỉ USD vào cơ sở sản xuất mới tại Ấn Độ

16:05 | 17/09/2019
Chia sẻ
Tờ The Times of India đưa tin, Apple sẽ đầu tư 1 tỉ USD vào Ấn Độ thông qua các đối tác của hãng nhằm mở rộng sản xuất ra khỏi biên giới Trung Quốc.
apple-attributes-to-double-digit-sales-growth-in-india-for-the-first-time

Ảnh: Reuters

The Times of India trích dẫn nguồn tin thân cận cho hay, Apple sẽ đầu tư 1 tỉ USD vào Ấn Độ thông qua các đối tác.

Foxconn (hay Hon Hai Precision Industry) được cho là một "đối tác đầu tư" trong thỏa thuận kể trên khi mà Apple muốn bắt đầu sản xuất iPhone "Made in India" để xuất ra thị trường thế giới.

Bên cạnh Foxconn, một số nhà cung ứng khác cũng sẽ rót tiền cho khoản đầu tư 1 tỉ USD này.

Theo trang 9to5Mac, ban đầu các sản phẩm Apple sản xuất tại Ấn Độ chỉ được dùng cho mục đích kinh doanh trong nước, tuy nhiên gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã bắt đầu xuất sản phẩm ra nước ngoài kể từ tháng 7.

Vào tháng trước, Bloomberg đưa tin Apple đang lên kế hoạch mở rộng tại Ấn Độ sau khi nước này nới lỏng qui định đối với các công ty nước ngoài muốn xây dựng cơ sở bán lẻ tại đây.

Apple đã xác nhận kế hoạch trên, tuy nhiên vẫn phát đi tín hiệu rằng hãng sẽ phải mất một thời gian trước khi có thể mở Apple Store chính thức đầu tiên tại Ấn Độ.

Còn trước thời điểm Foxconn công bố kết quả kinh doanh quí II, ông Arthur Liao, nhà phân tích tại Fubon Research (Đài Loan) nhận định: Để giảm bớt tác động của thuế quan bổ sung từ phía Mỹ, Foxconn có thể xem xét chuyển một phần dây chuyền sản xuất của Apple sang Việt Nam và Ấn Độ.

"Chúng tôi cho rằng Việt Nam có khả năng trở thành cơ sở sản xuất chính cho các sản phẩm Apple trong tương lai vì nhiều linh kiện có thể được vận chuyển trực tiếp bằng tàu hỏa từ Trung Quốc sang, giúp tiết kiệm chi phí thông quan và vận chuyển hàng không", Reuters dẫn lời ông Liao cho hay.

Khả Nhân

TS. Phạm Anh Khôi: Để nhà đầu tư trở lại thị trường, trái bóng nằm bên sân của nhà phát triển bất động sản
Để nhà đầu tư quay trở lại thị trường, TS. Phạm Anh Khôi cho rằng lãi suất là yếu tố tiên quyết. Tuy nhiên, để khách hàng quyết định xuống tiền thì thị trường phải có những sản phẩm phù hợp. Vấn đề lúc này không phải nằm ở phía cầu, trái bóng bây giờ nằm bên sân của những nhà phát triển dự án.