|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Angimex tiếp tục thay máu lãnh đạo sau khi về với chủ mới Louis Holdings

09:22 | 12/09/2021
Chia sẻ
Sau khi về với Louis Holdings, HĐQT Angimex liên tục thay các vị trí lãnh đạo chủ chốt từ Chủ tịch, Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc,...

Hội đồng quản trị CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex, Mã: AGM) vừa thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Vũ Tiến Hùng theo đơn xin từ nhiệm kể từ ngày 7/9. Ông Hùng vừa được bổ nhiệm vị trí này hồi đầu tháng 6.

Thay vào đó, HĐQT đã bổ nhiệm ông Nguyễn Trung Kiên (sinh ngày 12/10/1974) vào vị trí Tổng Giám đốc, kiêm người đại diện theo pháp luật mới của công ty.

Mới đây, ông Huỳnh Thanh Tùng (sinh năm 1977), Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của Angimex cũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc thường trực của công ty kể từ ngày 9/9.

Cách đây hai tháng, vị trí Chủ tịch HĐQT cũng đã được thay thế, ông Đỗ Thành Nhân, Thành viên HĐQT Angimex đã được bổ nhiệm ngồi chiếc ghế này kể từ ngày 22/7.

Các động thái này diễn ra sau khi Angimex về tay chủ mới là Tập đoàn Louis Holdings vào tháng 5 - một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu gạo tại Việt Nam với thương hiệu Gạo Trắng Louis Rice.

Thời gian gần đây, nhóm Louis Holdings nổi lên với việc lần lượt thâu tóm nhiều công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán như CTCP Louis Land (Mã: BII), CTCP Louis Capital (Mã: TGG) và CTCP Sametel (Mã: SMT). Phiên 10/9, cả ba mã cổ phiếu BII, TGG và SMT đều tăng kịch trần.

Gần đây nhất, nhóm Louis đã mua 7,35 triệu cổ phiếu DDV, tương đương 5% cổ phần của CTCP DAP - Vinachem để trở thành cổ đông lớn kể từ ngày 10/9. Ngoài ra, nhóm Louis của doanh nhân Đỗ Thành Nhân cũng đã trở thành cổ đông lớn của CTCP Chứng khoán APG (Mã: AGG).

Trở lại với Angimex, 6 tháng đầu năm, nhờ sự hỗ trợ từ Louis Holdings, các chỉ số tài chính của Angimex đã cải thiện. Doanh thu thuần của công ty đạt 1.036 tỷ đồng, tăng gần 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 14 tỷ đồng, tăng 19%.

Mới đây, HĐQT đã quyết định tạm hoãn chi trả cổ tức năm 2020 bằng tiền mặt với tỷ lệ 30% (3.000 đồng/cp). Mục đích nhằm tập trung nguồn vốn vào sản xuất kinh doanh. Angimex dự kiến sẽ chi trả số cổ tức này trong 6 tháng đầu năm sau.

Angimex tiếp tục thay máu lãnh đạo sau khi về tay chủ mới Louis Holdings - Ảnh 1.

(Nguồn: Báo cáo tài chính kiểm toán của Angimex).

Trên thị trường, cổ phiếu AGM trong phiên 10/9 cuối tuần này đã tăng kịch trần lên 34.200 đồng/cp, gấp 2,61 lần so với ngày đầu năm.

Angimex tiếp tục thay máu lãnh đạo sau khi về tay chủ mới Louis Holdings - Ảnh 2.

Diễn biến cổ phiếu AGM từ đầu năm đến nay. (Nguồn: TradingView).

Minh Hằng

Tiềm năng dài hạn của thị trường chứng khoán Việt Nam
Hiện tại câu chuyện Fed nâng lãi suất và nguy cơ suy thoái đang “bao trùm” tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường. Câu chuyện này đang ngấm dần vào thị trường chứng khoán và thị trường đang phản ánh những thông tin tiêu cực này. Câu chuyện Fed và rủi ro suy thoái còn có thể kéo dài đến giữa 2023, vậy chúng ta có "bị oan"?