Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị 09/CT-TTg về các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục tình trạng thủy sản Việt Nam liên tục bị nước ngoài cảnh báo, trả về do vi phạm quy định an toàn thực phẩm.
PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm đã phát thốt lên như vậy khi nghe thông tin 70% mẫu thịt gia súc, gia cầm tại TP HCM nhiễm Salmonella - loại vi khuẩn gây hại đường ruột và cấm kỵ trong thực phẩm.
Mới đây, Hội nghị khoa học Viện Pasteur TP.HCM vừa công bố 150 mẫu thịt tươi sống các loại (thịt vịt, thịt gà và thịt heo) được Viện Pasteur TP.HCM kiểm nghiệm vi sinh đều có vi khuẩn E.coli.
Qua công tác kiểm tra 5 nội dung chuyên ngành, Bộ Y tế chiếm tới 86% trong tất cả các bộ góp phần làm cho doanh nghiệp phải tốn 28 triệu 793 nghìn ngày công trong tổng số 30 triệu ngày, tốn 12.208 tỷ đồng trong tổng số 14.300 tỷ.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Quyết định số 3496/QĐ-BNN-QLCL về việc kiểm soát, chứng nhận an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm đối với tôm và sản phẩm tôm xuất khẩu sang thị trường Úc.
Không phát hiện mẫu chất cấm Salbutamol trong 3.500 mẫu nước tiểu, 603 mẫu thịt tại các cơ sở giết mổ, theo kết quả kiểm tra của Bộ Nông nghiệp... “Không phát hiện chất cấm Salbutamol trong thịt kiểm nghiệm”
Báo cáo mới nhất từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, kể từ tháng 7/2016 đến cuối năm 2016 không phát hiện Salbutamol trong các mẫu thịt kiểm nghiệm.
Mở đầu tuần làm việc thứ 3, sáng nay 5/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016.
Theo Nghị định mới vừa được ban hành, doanh nghiệp xuất khẩu cá tra không cần phải đăng ký hợp đồng xuất khẩu cá tra nhưng phải đáp ứng một số điều kiện về cơ sở chế biến, chất lượng và an toàn thực phẩm.