Chứng khoán

An Gia được chấp thuận niêm yết trên sàn HOSE

15:59 | 18/12/2019

Chia sẻ

An Gia quyết định niêm yết cổ phiếu ngay trong trong thời điểm thị trường chứng khoán không thực sự khởi sắc. Đặc biệt là nhóm doanh nghiệp BĐS gặp nhiều khó khăn với hoạt động tạo vốn thông qua phát hành cổ phiếu mới.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa có thông báo đã chấp thuận niêm yết cổ phiếu cho CTCP Đầu tư và Phát triển BĐS An Gia (An Gia). 

Theo đó, An Gia được phép niêm yết 75 triệu cổ phần, tương ứng vốn điều lệ của doanh nghiệp này là 750 tỉ đồng.

An Gia có trụ sở tại 30 Hoàng Thị Diệu, phường 6, quận 3, TP HCM được thành lập năm 2008 bởi ông Nguyễn Bá Sáng, người xuất thân làm việc trong lĩnh vực môi giới, tư vấn đầu tư bất động sản. 

Đến năm 2014, công ty chính thức trở thành công ty chuyên đầu tư và phát triển các dự án nhà ở, căn hộ tập trung tại TP HCM. Một số dự án đã hoàn thành như dự án The Garden (quận Tân Phú); Angia Star (quận Bình Tân); Khu căn hộ Angia Skyline, Angia Riverside quận 7,…

Website của An Gia cũng cho biết công ty đang triển khai một số dự án gồm khu căn hộ The Sóng tại 28 Thi Sách TP Vũng Tàu; Signial, Sky 89, River Panorama tại số 89 Hoàng Quốc Việt, Quận 7.

Theo cáo cáo tài chính của An Gia, năm 2018, công ty này ghi nhận doanh thu thuần 1.125 tỷ đồng, tăng 14% nhưng lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ gấp 5,5 lần năm trước, đạt gần 292 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 9, An Gia đã triệu tập cuộc họp đại hội cổ đông bất thường nhằm thông qua các quyết định bỗ nhiệm nhân sự, An Gia cho biết công ty có 93 cổ đông đại diện cho 69,999 triệu cổ phần, tương ứng 99,999% quyền biểu quyết của công ty.

Trong đó, Creed Group, tập đoàn đầu tư tài chính và phát triển bất động sản của Nhật Bản đang sở hữu khoảng 21% cổ phần của An Gia.

Huy Nguyên