Hàng hóa

Ấn Độ phát hiện mỏ vàng với trữ lượng hơn 3.000 tấn

23:00 | 22/02/2020

Chia sẻ

Ấn Độ, nhà tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới, đã phát hiện ra các mỏ vàng với trữ lượng hơn 3.000 tấn tại bang đông dân nhất miền Bắc nước này, một quan chức chính phủ cho biết hôm 22/2.

Theo Reuters, Ấn Độ khai thác 2 - 3 tấn vàng mỗi năm, và phải phụ thuộc vào hàng nhập khẩu đắt đỏ để đáp ứng gần như toàn bộ nhu cầu trong nước, với trung bình 843 tấn mỗi năm trong 10 năm qua.

Nhu cầu đối với vàng, được sử dụng phổ biến trong đồ trang sức, làm đồ cúng cho các vị thần và trong các đám cưới xa hoa, đã "ngốn" hơn 31 tỉ USD của Ấn Độ cho nhập khẩu trong năm ngoái, biến kim loại quí trở thành mặt hàng nhập khẩu lớn thứ hai sau dầu thô.

Bà Roshan Jacob, người đứng đầu bộ phận khai thác mỏ ở bang Uttar Pradesh cho biết, các cơ quan liên bang và tiểu bang đã phát hiện vàng ở phía bắc quận Uttar Pradesh, bang Sonbhadra sau khi khảo sát khu vực này trong hơn 10 năm.

"Tại Jacob Pahadi, chúng tôi đã tìm thấy 2.940 tấn, còn ở khu vực Hardi Pahadi, 646 kg quặng đã được phát hiện", bà Jacob nói về hai khu vực phát hiện ra quặng vàng.

Các nhà chức trách đang tìm cách giải phóng mặt bằng rừng và môi trường, sau đó mở cửa khu vực để đấu thầu.

Mật độ vàng trong khu vực là khoảng 3 gram mỗi tấn quặng và nhà chức trách địa phương đang làm việc với Cơ quan Khảo sát Địa chất Ấn Độ để xác định có thể khai thác được bao nhiêu vàng từ các mỏ.

Ấn Độ đã nhiều lần xem xét kế hoạch hồi sinh một cụm các mỏ vàng thời thuộc địa ở miền Nam bang Karnataka nhưng dự án đã không thành công do dự đoán sản lượng thấp và chi phí cao.

Lyly Cao