|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Ấn Độ miễn kiểm soát giá hồ tiêu nhập khẩu đối với các đặc khu kinh tế

17:22 | 30/07/2018
Chia sẻ
Sau khi tòa án tối cao Kerala duy trì áp giá nhập khẩu tối thiểu (MIP) 500 rupee/kg đối với hồ tiêu đen, Tổng vụ Ngoại thương Ấn Độ ra thông báo, nhập khẩu theo kế hoạch ủy quyền trước (AAS) của các đơn vị định hướng xuất khẩu và đơn vị tại những đặc khu kinh tế sẽ không phải tính thuế và được miễn chịu mức giá sàn.

an do mien kiem soat gia ho tieu nhap khau doi voi cac dac khu kinh te
Ảnh: thehindubusinessline.

Các điều kiện trong chính sách được điều chỉnh sẽ áp dụng đối với hồ tiêu đen nhẹ, loại chưa được nghiền/xay hoặc đã được nghiền/xay.

Ngoài ra, cơ quan này cũng khẳng định rõ, nhập khẩu theo AAS không phải thuế và được miễn chịu các điều kiện của MIP, khi các nhà sản xuất xuất khẩu nhập khẩu nhằm mục đích chiết suất nhựa dầu để tái xuất.

Giấy phép được cấp với các điều kiện cụ thể như hạt tiêu đen nhẹ nhập khẩu nên có hàm lượng piperine thấp nhất là 6%; các mẫu hồ tiêu cần được thử nghiệm lại phòng thí nghiệm đánh giá chất lượng của Cơ quan quản lý Gia vị của Ấn Độ để đo lượng piperine; các nhà sản xuất chế biến thu mua hồ tiêu theo AAS với mục địch chiết suất nhựa dầu cần nộp những thông tin chi tiết về khối lượng nhập khẩu, lượng nhựa dầu được sản xuất , khối lượng tái xuất, …

Ông Prakash Namboodiri, Chủ tịch Diễn đà các nhà xuất khẩu gia vị Ấn Độ, cho biết lệnh cấm đã ảnh hưởng tới các nhà xuất khẩu và họ đã thua lỗ trong mấy tháng qua.

Lyly Cao

4 nhóm ngành sẽ thăng hoa trong nửa cuối 2023
SSI Research giảm ước tính tăng trưởng lợi nhuận năm 2023 cho 88 công ty thuộc phạm vi nghiên cứu xuống còn 4% do những khó khăn chồng chất trong hai quý II và III. Dẫu vậy, đơn vị này kỳ vọng 4 nhóm ngành là hàng không, đá xây dựng, công nghệ thông tin viễn thông và bất động sản khu công nghiệp sẽ là điểm sáng của thị trường.