Kinh doanh

Amazon đặt văn phòng điện toán đám mây trong cùng tòa nhà với trụ sở của Microsoft

16:27 | 16/06/2020

Chia sẻ

Văn phòng mới của Amazon có diện tích hơn 10.300 mét vuông, với sức chứa hơn 600 nhân viên, sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2021.
Amazon sẽ mở cửa văn phòng điện toán đám mây cùng tòa nhà với trụ sở của Microsoft - Ảnh 1.

Các nhân viên tiếp tân tại văn phòng của Amazon ở Seattle, Washington vào ngày 11/5/2017. Ảnh: Getty Images

Mới đây Amazon thông báo họ sẽ thuê không gian văn phòng có diện tích khoảng 10.300 mét vuông tại Redmond, Washington, cùng tòa nhà với khu văn phòng được Microsoft sử dụng trong nhiều năm.

Không gian văn phòng tọa lạc tại Redmond Town Center, một trung tâm mua sắm hỗn hợp bao gồm một số cửa hàng và khách sạn lớn, tương tự như các văn phòng của Microsoft. 

Khu văn phòng mới sẽ có sức chứa hơn 600 nhân viên, bao gồm một số nhóm chuyên về công nghệ và kĩ thuật của Amazon Web Services. Amazon cho biết không gian văn phòng sẽ đi vào hoạt động vào năm 2021.

Các văn phòng này cách cơ sở mới khác của Amazon hơn một cây số tại Redmond, đặt làm trụ sở nghiên cứu và phát triển cho hoạt động vệ tinh Project Kuiper. Dự án Project Kuiper được ra mắt vào tháng 4 năm ngoái nhằm mục đích đưa 3.236 vệ tinh vào quỹ đạo Trái Đất ở tầm thấp để kết nối băng thông rộng có độ trễ thấp và tốc độ cao cho nhóm khách hàng chưa được phục vụ hoặc phục vụ kém hiệu quả.

Trụ sở hiện tại ở Seattle của Amazon đã liên tục mở rộng tại trong và xung quanh thành phố. Trước đó vào tháng 2 năm nay, Amazon tuyên bố sẽ tuyển dụng thêm hơn 15.000 nhân viên ở vùng ngoại ô Seattle của Bellevue, nhiều người trong số họ sẽ làm việc tại tòa tháp 43 tầng của Amazon, có tên gọi là Bellevue 600.

Amazon đang tiếp tục tăng tổng số nhân viên và phạm vi hoạt động của mình. Trong kết quả hoạt động quý đầu tiên năm nay, Amazon xác nhận họ có hơn 840.000 nhân viên làm việc toàn thời gian và bán thời gian trên toàn thế giới, với khoảng 590.000 nhân viên tại Mỹ.

Tường Vy