|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Agribank giảm lãi suất cho vay ngay đầu năm 2024

15:42 | 03/01/2024
Chia sẻ
Ngay đầu năm mới 2024, Agribank đã điều chỉnh lãi suất với một số khoản vay trung dài hạn phục vụ sản xuất kinh doanh, phục vụ đời sống và lĩnh vực bất động sản.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. (Ảnh: Agribank).

 

Theo thông tin trên website, từ ngày 1/1/2024, Agribank điều chỉnh giảm lãi suất đối với khoản vay trung dài hạn phục vụ sản xuất kinh doanh, cho vay phục vụ nhu cầu đời sống với mức lãi suất cố định từ 7%/năm. Thời gian áp dụng được nới rộng từ 12 tháng lên 24 tháng.

Đồng thời, ngân hàng điều chỉnh giảm 0,5%/năm sàn lãi suất cho vay trung hạn, dài hạn đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản. 

Trước đó, trong năm 2023, nhờ việc tiết giảm chi phí huy động đầu vào, Agribank đã thực hiện 8 lần điều chỉnh giảm lãi suất cho vay. Theo đó lãi suất cho vay đã giảm từ 1,3 - 4 điểm %/năm so với đầu năm.

Bên cạnh đó, Agribank cũng triển khai nhiều chương trình chính sách lãi suất cho vay như cho vay lĩnh vực lâm thủy sản, chương trình hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP; chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị quyết 33/NQ-CP, cho vay hỗ trợ các cá nhân hưởng lương ngân sách, cho vay hỗ trợ đối với cán bộ nhân viên y tế; chương trình hỗ trợ doanh nghiệp ngành lúa gạo Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long …

Cùng với hạ lãi suất cho vay mới, Agribank đã triển khai 3 chương trình giảm lãi suất đối với dư nợ hiện hữu của gần 2 triệu khách hàng. Số tiền giảm lãi ước tính lên tới hơn 1.000 tỷ đồng trong năm 2023 và sẽ tiếp tục triển khai trong năm 2024.  

Chia sẻ tại họp báo về triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2024 sáng ngày 3/1, ông Phạm Chí Quang, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, cho biết trong năm 2023, Ngân hàng Nhà nước đã nỗ lực điều hành giảm lãi suất cho vay để đẩy vốn ra nền kinh tế.

"Mặt bằng lãi suất huy động trên thị trường 1 cũng giảm nhanh chóng. Lãi suất huy động bình quân với các giao dịch mới phát sinh là 3,9%/năm, các giao dịch cho vay mới là 6,7%/năm, giảm trên 2,5 điểm % so với cuối năm 2022", ông Quang báo cáo. 

Minh Quang