Kinh doanh

6 nguyên tắc không được từ bỏ nếu muốn thành tỉ phú

07:33 | 20/09/2019

Chia sẻ

Trở thành tỉ phú không hề đơn giản và trên chặng đường dẫn tới thành công, các doanh nhân buộc phải tuân theo những nguyên tắc và giữ kỉ luật chặt chẽ, nhất quán từ đầu tới cuối.

Nếu từng kinh doanh, chắc chắn bạn đã từng gặp những chuyên gia tự phong sẵn sàng dạy bạn làm giàu, với lời hứa có thể biến bạn thành tỉ phú nếu tuân theo những chiến lượcđó. Trên thực tế, để làm được và thành công là chuyện không hề đơn giản như vậy.

Để có được ngày hôm nay, những tỉ phú thật sự đã phải hành động rất nhiều thay việc nói về con đường trở thành tỉ phú. Do đó những chiến lược của các chuyên gia kia sẽ không thể hiệu quả nếu chỉ áp dụng theo đúng lí thuyết suông. Nếu trở thành tỉ phú dễ dàng thì đã có cả ngàn "đại gia" xuất hiện.

Tầm nhìn chiến lược là không đủ để biến giấc mơ thành hiện thực. Để biến 50.000 USD thành 1 triệu USD với cùng một lượng kiến thức, kĩ năng hay cơ hội là điều viển vông. Muốn thành công, bạn buộc phải xây dựng một kế hoạch chi tiết và cực kì nghiêm khắc tuân thủ lộ trình đề ra.

1376016905000-cash

Muốn trở thành tỉ phú bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc nghiêm ngặt. Ảnh: Entrepreneur

Một điều cần phải ghi nhớ, chính là việc các tỉ phú sẽ có cách hành động khác hẳn những người thông thường. Tuy nhiên, không có nghĩa rằng bạn không thể học tập theo họ. Dưới đây là 6 nguyên tắc không thể thiếu của những tỉ phú được liệt kê bởi Entrepreneur.

Có đặc điểm và kĩ năng độc đáo

Hầu hết những doanh nhân đều có mục tiêu lớn lao. Tuy nhiên đa số đều bị cuốn vào giải quyết những công việc thường ngày của doanh nghiệp. Trong khi đó, những tỉ phú luôn tìm ra cách tư duy riêng, sáng tạo và độc đáo.

Nhìn về dài hạn

Thay vì thỏa mãn với những mục tiêu ngắn hạn tức thì, các tỉ phú luôn lùi lại để nhìn tổng thể bức tranh. Tiếp tục giữ tầm nhìn đó nâng cao tính kỉ luật cho tới khi đạt được thành công cuối cùng.

Chấp nhận thay đổi

Thay đổi đôi khi là một thứ gì đó đáng sợ. Nhưng nếu không chịu thay đổi thì chẳng bao giờ nhìn thấy được cơ hội. Các tỉ phú đều hiểu rằng sự thay đổi, dù đem đến kết quả tiêu cực hay tích cực đều đem lại giá trị nhất định.

Với suy nghĩ như vậy, sự tự tin sẽ được tăng lên đáng kể và dù bất cứ chuyện gì xảy ra, bạn cũng có thể tin rằng mình có khả năng giải quyết được một cách trọn vẹn.

Làm việc bằng đam mê

Tiền không thể là động lực duy nhất để bạn nỗ lực. Bạn phải làm việc bằng đam mê thật sự của mình và coi đó là sứ mạng cần hoàn thành. Chính đam mê này sẽ giúp bạn vượt qua mọi thử thách vấp phải. 

Hãy luôn tự hỏi mình: "Làm gì để kiếm 1 triệu USD từ công việc mà mình yêu thích?"

Sẵn sàng đương đầu với mạo hiểm

20170921135614-GettyImages-638984550

Muốn thành công lớn, phải dám đương đầu với thử thách. Ảnh: Entrepreneuer

Trong kinh doanh, hãy làm sao để giảm thiếu tối đa khả năng xảy ra rủi ro. Tuy vậy, cần phải chấp nhận rủi ro nếu như nhìn thấy cơ hội xứng đáng. Hãy đặt lên bàn cân lợi nhuận và rủi ro để đánh giá cơ hội của mình. 

Luôn luôn học hỏi

Việc luôn trau dồi thêm các kiến thức và kĩ năng sẽ luôn giúp bạn nhìn thấy những cơ hội để trở nên giàu có hơn. Đọc thêm sách để mở rộng tầm nhìn, tìm kiếm và học hỏi những người đã thành công trước đó sẽ giúp nâng tầm chính mình.

Người giàu không nghĩ về cách tạo ra sự thành công. Người giàu luôn dành 100% tâm huyết của mình vào công việc của mình và nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu đặt ra. Hãy bắt tay vào làm việc ngay hôm nay và không để bất cứ điều gì ngăn cản giấc mơ của bạn.

Lê Quý