|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

6 cách kiếm tiền dễ dàng cho các fan cuồng

06:35 | 07/05/2019
Chia sẻ
Nếu bạn là người hâm mộ hay thậm chí là fan cuồng của một ngôi sao hay một sản phẩm giải trí nào đó thì hãy biết cách tận dụng đam mê để kiếm tiền.

Là fan cuồng của một cái gì đó hay một người nào đó thường chiếm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Nhưng nếu bạn thực sự có thể kiếm tiền từ việc trở thành một fan cuồng thì sao? Dưới đây là 6 cách bạn có thể biến nỗi ám ảnh với đội thể thao yêu thích, nhạc sĩ, người nổi tiếng, sách, phim, chương trình truyền hình hoặc thậm chí trò chơi video thành tiền mặt thực tế và có ích do chuyên gia tài chính Dr Penny Pincher của tạp chí Wisebread gợi ý.

1. Sưu tầm đồ lưu niệm

Tận dụng kiến thức sâu sắc về đối tượng của một fan cuồng để phát hiện ra những món đồ sưu tầm và kỷ vật được những người hâm mộ khác đánh giá cao là nguồn lợi khổng lồ. Với một vài nghiên cứu đơn giản, bạn sẽ tìm hiểu những mặt hàng bạn có thể mua với giá rẻ tại các cuộc đấu giá, trao đổi, chợ đồ cũ và bán lại kiếm lời. Một lợi ích của bán đồ sưu tầm là bạn sẽ giữ được những món đồ bên mình cho tới khi quyết định bán đi. Quảng cáo đồ bạn cần bán trên eBay hoặc Craigslist là ý tưởng không tồi.

2. Đăng video trên YouTube

Bạn có thể kiếm doanh thu quảng cáo từ việc đăng video trên YouTube và nhận được nhiều lượt xem. Ngoài doanh thu quảng cáo, bạn cũng có thể quảng cáo trên các trang web hoặc blog của riêng mình nơi người xem có thể đến để mua các mặt hàng hoặc đồ sưu tầm của bạn.

Bạn có thể tạo các video thảo luận về các buổi hòa nhạc, album mới và các sự kiện của thần tượng hoặc thậm chí tự quay các video phản ứng với một video hoặc bài hát mới. Bạn cũng có thể tải lên các video bình luận về tin tức hoặc sự kiện thể thao hoặc nếu bạn là một game thủ, bạn có thể tạo video chơi trò chơi hoàn chỉnh với các mẹo và thủ thuật bổ ích. Các lựa chọn là vô tận. 

6 cách kiếm tiền dễ dàng cho các fan cuồng - Ảnh 1.

Nguồn: Wisebread

3. Bán đồ lưu niệm gần các sự kiện

Mở một gian hàng bán đồ lưu niệm cho người hâm mộ gần địa điểm diễn ra buổi hòa nhạc hoặc sự kiện thể thao, nơi sẽ có rất nhiều fan hâm mộ đi ngang là ý tưởng thú vị. Bạn có thể cần giấy phép để bán hàng trên vỉa hè hoặc bạn thương lượng để khởi nghiệp trong quán cà phê hoặc nhà hàng gần nơi tổ chức sự kiện. 

Một nhược điểm tiềm năng của kế hoạch này là bạn có thể bị mắc kẹt với hàng hóa không bán được. Tuy nhiên, là một người hâm mộ, bạn có thể không quá bận tâm đến kết quả kinh doanh. Bạn có thể chuyển sang eBay hoặc Craigslist để thử và bán thêm hàng.

4. Bán đồ handmade trên Internet

Nếu bạn khéo léo và thích làm đồ thủ công, bạn có thể làm các sản phẩm và bán trên Internet. Ví dụ, người hâm mộ Star Wars đang bán một loạt các mặt hàng như thiệp mời, trang phục, dây chuyền, áo phông in theo yêu cầu và thậm chí là công tắc đèn. Bạn cũng có thể bán các mặt hàng tương tự và điều này rất hữu ích nếu bạn là người hâm mộ một thứ gì đó đã trở thành đồ cổ.

5. Tạo một trang web hoặc fanpage cho người hâm mộ

Cung cấp nội dung miễn phí cho người hâm mộ trên trang web, blog, podcast hoặc trang Facebook cho phép bạn tăng lượng người theo dõi và kiếm tiền bằng cách bán quảng cáo hoặc quảng bá trang web của riêng bạn để bán hàng. Nội dung của bạn có thể bao gồm đánh giá hoặc cập nhật về các buổi hòa nhạc, album, sách, trò chơi video, phim, chương trình TV hoặc các sự kiện thể thao.

6. Xuất bản sách điện tử

Bạn có thể nâng tầm sự hâm mộ của mình lên một tầm cao mới bằng cách viết một cuốn sách về người nổi tiếng, nhạc sĩ hoặc nhóm nhạc yêu thích của mình. Nhiều sách điện tử thành công chỉ là những bài đọc ngắn, đơn giản nên một người hâm mộ cuồng nhiệt hoàn toàn có thể tạo ra một cuốn ebook sau vài tuần nỗ lực.

Thu Phương