Kinh doanh

44% triệu phú thế hệ Y của Mỹ tập trung tại một bang

02:09 | 20/10/2019

Chia sẻ

Theo báo cáo năm 2019 của Coldwell Banker Global Luxury và WealthEngine, có khoảng 618.000 triệu phú thế hệ Y, những người có tài sản ròng trị giá hơn 1 triệu USD tại Mỹ.

Thế hệ Y là những người sinh trong giai đoạn 1982 - 1996, tương đương với độ tuổi 23 - 37 trong năm 2019, theo CNBC.

Báo cáo cho thấy số những người trẻ tuổi giàu có đang ngày càng tăng, và họ ngày càng giàu hơn.

"Năm 2030, thế hệ Y sẽ nắm giữ số tài sản gấp 5 lần so với hiện tại và dự kiến sẽ thừa kế hơn 68.000 tỉ USD từ những ông cha trong Great Transfer of Wealth (tạm dịch Khối tài sản thừa kế khổng lồ)".

Great Transfer of Wealth đề cập đến hàng nghìn tỉ USD sẽ được trao lại cho thế hệ Y từ bố mẹ sinh ra trong thời kì bùng nổ trẻ sơ sinh, những người được coi là thế hệ giàu có nhất trong lịch sử.

Gần một nửa, khoảng 44%, trong số các triệu phú thế hệ Y tập trung ở California. 

Theo báo cáo, điều này phù hợp với dân số triệu phú nói chung, và cho biết thêm tiểu bang vàng cũng có tỉ lệ chủ doanh nghiệp cao nhất (23%) và tỉ lệ các nhà đầu tư bất động sản cao nhất.

New York xếp thứ 2, với 14% triệu phú thế hệ Y

Mặc dù vậy, mã bưu điện hàng đầu dành cho các triệu phú trẻ tuổi không phải ở California hay New York, mà nó ở thành phố Traverse, Michigan (49685).

Trong lịch sử là một địa điểm du lịch, thị trấn ven biển Lake Michigan có một thị trường ngôi nhà thứ hai (loại bất động sản phục vụ nhu cầu về du lịch) mạnh mẽ, nơi những ngôi nhà sang trọng thường có giá khởi điểm ở 500.000 USD.

Mức giá trên thấp hơn rất nhiều so với những mã bưu điện ở Thung lũng Silicon, nơi giá nhà cao cấp thường bắt đầu ở mức khoảng 2 triệu USD, Cold Coldwell Banker báo cáo.

Điều đó phù hợp với một phát hiện khác từ báo cáo là về mặt địa điểm, thế hệ Y có xu hướng thích các thị trường có giá cả phải chăng hơn, thường ở vùng ngoại ô hoặc thành phố hạng hai, nơi đồng USD giúp họ mua sắm nhiều hơn.

Lyly Cao