Thời sự

22 ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng đã đi đâu, làm gì?

18:03 | 02/08/2020

Chia sẻ

Chiều 2/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lí 22 trường hợp còn lại trong tổng số 45 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đà Nẵng được công bố vào ngày 31/7.
22 ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng đã đi đâu, làm gì? - Ảnh 1.

(Nguồn ảnh minh họa: Zingnews.)

Trường hợp 24 (Bệnh nhân số 465) là nữ, ngụ đường Nguyễn Thượng Hiền, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Bệnh nhân đang sống cùng với cha mẹ chồng, chồng, em gái chồng và 01 con gái tại đường Nguyễn Thượng Hiền.

Từ ngày 13/7 đến ngày 25/7: Bệnh nhân chở con đi học tại trường mầm non Bình Hòa số 63 Đỗ Thúc Tịnh, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ từ 1-2 lần (Còn lại chồng bệnh nhân chở con đi học). Bệnh nhân thường đưa con đến cổng trường, sau đó có cô chủ nhiệm lớp ra đón con bệnh nhân đưa vào lớp. Bệnh nhân khi đưa con đi học đều mang khẩu trang.

Bệnh nhân có đến mua cháo tại quán cháo dinh dưỡng For You trên đường Lương Nhữ Hộc, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng từ 1-2 lần.

Ngày 26/7, từ 8 giờ đến 8 giờ 30 bệnh nhân cùng chồng, con đi ăn sáng tại quán phở Hà Nội trên đường Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc; Từ 8 giờ 30 đến 9 giờ 30 bệnh nhân đi siêu thị Lotte Mart Đà Nẵng, phường Hòa Cường Bắc. Chiều ngày 26/7 bệnh nhân cách li tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả (+) với virus SARS-CoV-2. Ngày 30/7 bệnh nhân được chuyển đến khu cách li và điều trị của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Trường hợp 25 (Bệnh nhân số 466) là nam, ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng.

Trong khoảng 7-8 năm nay, bệnh nhân ở tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng.

Từ ngày 01/7 bệnh nhân là người chăm sóc cho bệnh nhân N.H.P (cũng ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng, tổ 137, Đà Sơn) tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 01/7 đến nay, bệnh nhân chỉ ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng, tổ 137, Đà Sơn và được xe của Trung tâm đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng để chăm sóc cho bệnh nhân N.H.P. Không đi đến nơi nào khác.

Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 có kết quả (+) với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách li và điều trị của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Trường hợp 26 (Bệnh nhân số 471) là nữ, ngụ xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Bệnh nhân ở với bố, chồng và 2 con tại xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Từ ngày 17/7 bệnh nhân là người chăm sóc cho chồng là bệnh nhân tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 17/7 đến nay, bệnh nhân chỉ ở Bệnh viện Đà Nẵng. Không đi đến nơi nào khác.

Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 có kết quả (+) với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách li của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Trường hợp 27 (Bệnh nhân số 472) là nam, ngụ phường Cẩm Nam, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Trong thời gian từ 09/7 đến 27/7, bệnh nhân có ra thay 02 anh em chăm sóc bố (Bệnh nhân số 428) tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng (03 lần), lần cuối là ngày 25/7, và sau đó được Bệnh viện Đà Nẵng cách li.

Ngày 28/7 bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Ngày 30/7 bệnh nhân được thông báo kết quả (+) với virus SARS-CoV-2 và được đưa vào khu cách li và điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 31/7 bệnh nhân được chuyển đến khu cách li và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đến nay.

Trường hợp 28 (Bệnh nhân số 474) là nữ, ngụ đường Phạm Như Xương, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Bệnh nhân ở xã Quế Long, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Từ ngày 21/7 đến nay bệnh nhân ra Đà Nẵng chăm sóc con gái điều trị tại khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Trong thời gian này bệnh nhân ở nhà trọ cùng con gái và con rể tại Phạm Như Xương, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Ngày 24/7 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, được con rể mua thuốc tại quầy thuốc tây, sau 3 ngày dùng thuốc bệnh nhân đỡ sốt.

Ngày 28/7 bệnh nhân cùng con gái được Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến Bệnh viện 199 Bộ Công an tại Đà Nẵng và được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm ngày 30/7 của con gái bệnh nhân: Âm tính (bệnh nhân chưa có kết quả xét nghiệm), được Bệnh viện cho về nhà tại địa chỉ như trên.

Đến ngày 31/7 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm (+) với virus SARS-CoV-2 nên được chuyển đến khu cách li và điều trị của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Trường hợp 29 (Bệnh nhân số 477) là nam, ngụ xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

Bệnh nhân có tiền sử điều trị bệnh thận mạn, chạy thận thường xuyên tại Bệnh viện Đà Nẵng 2 lần/tuần (thứ 2 và thứ 5).

Từ ngày 13/7 bệnh nhân tiếp tục đến chạy thận tại Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó được chẩn đoán thêm bị nhiễm trùng đường tiết niệu nên nhập viện điều trị nội trú từ ngày 17/7.

Từ ngày 13/7 đến nay, bệnh nhân chỉ ở Bệnh viện Đà Nẵng. Không đi đến nơi nào khác. Trong suốt thời gian này, chỉ có vợ là người chăm sóc cho bệnh nhân.

Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 có kết quả (+) với virus SARS-CoV-2; sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách li và điều trị.

Trường hợp 30 (Bệnh nhân số 479) là nam, ngụ thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Bệnh nhân có tiền sử điều trị đái tháo đường, bệnh mạch vành đặt stent.

Ngày 18/6 bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó bệnh nhân nhập viện vào khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng (phòng 605).

Từ ngày 18/6 bệnh nhân chỉ ở trong Bệnh viện Đà Nẵng, không đi đến nơi nào khác. Các người con thay nhau chăm sóc.

Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 có kết quả (+) với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách li và điều trị của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Trường hợp 31 (Bệnh nhân số 480) là nữ, ngụ phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Từ ngày 12/7 đến ngày 27/7 bệnh nhân được điều trị tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Trước đó, bệnh nhân đã vào viện điều trị 02 tuần, sau đó về nhà 01 tuần (bệnh nhân chỉ ở nhà).

Trong quá trình nằm viện, bệnh nhân không đi đâu ra khỏi phòng; bệnh nhân có 5 người con thay phiên nhau chăm sóc, thỉnh thoảng có cháu vào thăm. Bệnh nhân chỉ ăn thức ăn trong bệnh viện theo khẩu phần; người chăm sóc bệnh nhân không ngủ lại bệnh viện. Bệnh nhân không nói chuyện với ai, người chăm sóc bệnh nhân có nói chuyện với người trong phòng.

Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 có kết quả (+) với virus SARS-CoV-2; sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách li và điều trị.

Trường hợp 32 (Bệnh nhân số 483) là nữ. Theo người nhà bệnh nhân thì 5 tháng nay, bệnh nhân không về nhà và không liên lạc với gia đình (tại đường Nguyễn Văn Linh, phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Hiện tại bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân không hợp tác, không khai báo địa chỉ khi nhập viện.

Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả (+) với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp 33 (Bệnh nhân số 485) là nữ, ngụ phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Ngày 05/7 bệnh nhân nhập viện điều trị tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng (phòng 610). Chồng bệnh nhân và ba con trai thay nhau vào chăm sóc bệnh nhân.

Trong thời gian nằm viện, bệnh nhân không nói chuyện với ai khác ngoài người nhà. Hằng ngày, bệnh nhân ăn cơm do bệnh viện cung cấp tại phòng bệnh; người nhà chăm bệnh nhân ăn đồ mua ở căn tin, thỉnh thoảng có mua cháo ở cổng bệnh viện.

Ngày 28/7, bệnh nhân mỏi người, được cách li và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và ngày 30/7 cho kết quả (+) với virus SARS-CoV-2; sau đó được chuyển cách li và điều trị theo qui định.

Trường hợp 34 (Bệnh nhân số 486) là nam, ngụ đường Lê Đình Dương, phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Từ tháng 6 đến ngày 26/7 bệnh nhân nhập viện điều trị tại phòng 605 Khoa Nội tiết - Nội thận, Bệnh viện Đà Nẵng. Vợ bệnh nhân chăm sóc bệnh nhân một mình từ đầu tháng 6. Bệnh nhân nói chuyện với nhiều người trong phòng, vợ bệnh nhân không nói chuyện với ai. Hiện vợ bệnh nhân đang cách li tại nhà.

Trong thời gian nằm viện, sáng và trưa hàng ngày, bệnh nhân nhờ người trong cùng phòng mua thức ăn ở căn tin hoặc bên ngoài bệnh viện, tối vợ mang thức ăn vào.

Từ ngày 26/7 bệnh nhân được cách li tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 28/7 bệnh nhân được đưa đi cách li tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và được lấy mẫu xét nghiệm đến ngày 30/7 bệnh nhân có kết quả (+) với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp 35 (Bệnh nhân số 487) là nam, ngụ phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Ngày 15/7 bệnh nhân vào Bệnh viện Đà Nẵng để phẫu thuật.

Ngày 16/7 bệnh nhân xuất viện về nhà; bệnh nhân chỉ ở nhà không đi đâu khác.

Ngày 20/7 vợ bệnh nhân đưa bệnh nhân quay lại Bệnh viện Đà Nẵng, vào khoa Phục hồi chức năng. Bệnh nhân nằm cùng phòng với 7 người. Bệnh nhân chỉ ở phòng bệnh, không đi đâu khác. Ba bữa ăn hằng ngày do vợ bệnh nhân mua bên ngoài mang vào; thỉnh thoảng vợ bệnh nhân có mua mua cháo và nước sôi ở căn tin bệnh viện.

Trong thời gian nằm viện, bác sĩ vào thăm khám thứ 2, còn lại kĩ thuật viên phục hồi chức năng vào thường xuyên (không nhớ tên). Trong thời gian này, vợ bệnh nhân chăm sóc bệnh nhân một mình, thỉnh thoảng có con vào thăm.

Ngày 26/7 bệnh nhân được cách li tại bệnh viện cùng vợ.

Ngày 28/7, bệnh nhân mỏi người, được cách li và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và ngày 30/7 cho kết quả (+) với virus SARS-CoV-2; sau đó được chuyển cách li và điều trị theo qui định.

Trường hợp 36 (Bệnh nhân số 488) là nam, ngụ đường Trần Cao Vân, tổ 49 phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Bệnh nhân đang sống cùng với vợ, 02 vợ chồng con gái và 02 cháu ngoại tại đường Trần Cao Vân, tổ 49 phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Ngày 25/5 bệnh nhân nhập viện khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đà Nẵng để mổ thoát vị đĩa đệm. Sau khi mổ bệnh nhân bị nhiễm trùng vết mổ nên nằm điều trị tại khoa Ngoại thần kinh đến ngày 17/7.

Ngày 17/7 đến nay bệnh nhân điều trị tại khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng.

Thời gian nằm viện, chỉ có vợ là N.T.H, 2 vợ chồng con gái chăm bệnh nhân (chị M.T.X.H, anh L.A.V).

Ngày 29/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả (+) với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách li và điều trị của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Trường hợp 37 (Bệnh nhân số 489) là nữ, ngụ đường Trưng Nữ Vương, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Ngày 22/6 bệnh nhân đến khám và nhập viện tại khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 13/7 bệnh nhân về nhà chỉ tiếp xúc với người nhà và 01 người hàng xóm là BS N.T.Q làm tại khoa Phục hồi chức năng, bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 14/7 bệnh nhân nhập viện lại tại khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 29/7 bệnh nhân được đưa đi cách li tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và được lấy mẫu xét nghiệm đến ngày 30/7 bệnh nhân có kết quả (+) với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp 38 (Bệnh nhân số 490) là nam, ngụ đường Hoàng Diệu, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Bệnh nhân yếu ½ người phải do tai nạn giao thông, biến dạng hộp sọ, vết mổ cũ hộp sọ trái, không thể giao tiếp.

Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 có kết quả (+) với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách li của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Trường hợp 39 (Bệnh nhân số 491) là nam, ngụ xã Bình Định, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Bệnh nhân ở nhà cùng vợ, con trai, con dâu, 2 cháu nội tại địa chỉ Bình Định, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Bệnh nhân bị tổn thương cột sống cổ đã phẫu thuật ngày 6/4/2020 và đang điều trị tại khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 02/7 bệnh nhân nhập viện vào khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng, đến ngày 07/7 bệnh nhân được chuyển đến khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 02/7 bệnh nhân chỉ ở trong Bệnh viện Đà Nẵng, không đi đến nơi nào khác.

Ngày 28/7 bệnh nhân được đưa đến khu cách li quân khu 5, ngày 29/7 được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng, ngày 30/7 có kết quả (+) với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách li của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Trường hợp 40 (Bệnh nhân số 493) là nữ, ngụ xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Bệnh nhân đang ở nhà cùng chồng, 2 vợ chồng con trai, 2 cháu nội tại Tổ 1 thôn Châu Xuân, xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Từ ngày 01/7 đến ngày 17/7 bệnh nhân ra Đà Nẵng chăm sóc chồng (Bệnh nhân số 491) đang điều trị tại khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó chồng bệnh nhân chuyển qua điều trị tại khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Đà Nẵng. Thời gian này bệnh nhân chỉ ở tại Bệnh viện Đà Nẵng, hàng ngày mua thức ăn tại căn tin của bệnh viện và đem lên phòng ăn cùng chồng. Ngày 18/7 bệnh nhân có về nhà.

Sáng ngày 19/7 bệnh nhân có đi chợ tại chợ tự phát (thôn Đồng Thanh Sơn, xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). Trưa ngày 19/7 bệnh nhân ra lại Bệnh viện Đà Nẵng chăm chồng.

Thời gian về nhà và ra lại Đà Nẵng chăm chồng, bệnh nhân được con gái thường trú tại thôn Đồng Dương, xã Bình Định Bắc, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam chở đi bằng xe máy.

Ngày 21/7 bệnh nhân có đến chơi tại nhà cô tại đường Lê Hồng Phong, phường Phước Ninh. Tại đây bệnh nhân có tiếp xúc với 07 người trong nhà: 2 vợ chồng cô M; mẹ, con trai, con gái, con rể và cháu nội cô M.

Ngày 26/7 bệnh nhân cảm thấy chán ăn, không sốt, không ho.

Ngày 29/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả (+) với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách li và điều trị.

Trường hợp 41 (Bệnh nhân số 494) là nữ, ngụ Hòa Thọ - Hòa Phú - Hòa Vang - TP Đà Nẵng

Bệnh nhân làm việc tại Công ty TNHH MATRIX Việt Nam, đường số 2, KCN Hòa Cầm, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân nghỉ làm từ ngày 19/7 để đi chăm chồng nằm viện tại Khoa Nội thận - Tiết niệu (Bệnh nhân số 427).

Ngày 19/7 bệnh nhân nấu ăn tại tiệc đầy tháng tại Tổ 3 - Hòa Thọ - Hòa Phú - Hòa Vang - TP Đà Nẵng. Tại đây bệnh nhân tiếp xúc với: Đ.T.H, N.Đ.H.

Ngày 20/7 vào lúc 6 giờ 30 bệnh nhân đến khám tại Trạm Y tế Hòa Phú với triệu chứng mệt mỏi, đau đầu. Được Trạm Y tế kê đơn thuốc rối loạn tiền đình, sau đó bệnh nhân về nhà. Từ 8 giờ đến 9 giờ bệnh nhân đến UBND xã Hòa Phú hỏi cấp Bảo hiểm xã hội (BHXH). Đến 19 giờ bệnh nhân đến Trạm Y tế xã Hòa Phú để nhận giấy nghỉ BHXH.

Ngày 21/7 bệnh nhân đến UBND Hòa Phú tại Bộ phận A2 để đưa giấy nghỉ BHXH.

Sáng ngày 23/7 vào lúc 7 giờ bệnh nhân dẫn con đến khám tại Trạm Y tế xã Hòa Phú với triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Từ ngày 23/7 đến nay bệnh nhân chăm chồng tại Khoa Nội thận - Tiết niệu (Bệnh nhân số 427).

Ngày 28/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả (+) với virus SARS-CoV-2, sau đó ngày 31/7 bệnh nhân được chuyển đến khu cách li và điều trị của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Trường hợp 42 (Bệnh nhân số 501) là nữ, ngụ đường Ông ích Khiêm, phường Nam Dương.

Bệnh nhân có tiền sử điều trị tăng huyết áp và đái tháo đường.

Ngày 21/7, bệnh nhân đưa chồng (Bệnh nhân số 502) đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó chồng bệnh nhân được chuyển đến khoa Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 21/7 đến 24/7: bệnh nhân chăm sóc chồng tại khoa Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó trong ngày 24/7 chồng bệnh nhân xuất viện.

Ngày 24/7 đến 27/7: bệnh nhân ở nhà tại đường Ông ích Khiêm, phường Nam Dương.

Lúc 20 giờ 30 phút ngày 27/7 bệnh nhân đến Trạm y tế phường Nam Dương khai báo y tế. Bệnh nhân khai báo không biết có tiếp xúc với người (+) hay không. Trạm Y tế phường Nam Dương đã hướng dẫn tự cách li tại nhà và có biểu hiện sốt, ho, đau họng, mệt mỏi,… và báo cho Trung tâm Y tế quận Hải Châu.

Lúc 6 giờ 30 ngày 28/7 bệnh nhân khai báo thêm: Trong quá trình chăm sóc chồng tại khoa có chung phòng và tiếp xúc với bệnh nhân số 427.

Ngày 28/7 bệnh nhân được đưa đi cách li và được lấy mẫu xét nghiệm đến ngày 31/7 bệnh nhân cho kết quả (+) với virus SARS-CoV-2, sau đó được chuyển đến khu cách li của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không ho, không khó thở.

Trường hợp 43 (Bệnh nhân số 502) là nam, ngụ tổ 23, phường Nam Dương.

Bệnh nhân sống cùng vợ (Bệnh nhân số 501) tại tổ 23, phường Nam Dương.

Ngày 21/7 bệnh nhân được vợ (Bệnh nhân số 501) đưa đến khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó được chuyển đến khoa Thận - Tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ ngày 21/7 - 24/7 bệnh nhân được điều trị tại Khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng (Phòng 603) do viêm đường tiết niệu. Trong thời gian này, bệnh nhân được vợ chăm sóc; hằng ngày, bệnh nhân và vợ ăn cơm do bệnh viện cung cấp tại phòng bệnh.

Ngày 28/7 bệnh nhân được cách li và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và ngày 30/7 cho kết quả (+) với virus SARS-CoV-2 và sau đó được cách li, điều trị theo qui định.

Trường hợp 44 (Bệnh nhân số 508) là nam, ngụ đường Nguyễn Công Hoan, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Bệnh nhân sống với vợ và con nhỏ. Bệnh nhân nghỉ làm 01 tháng nay để chăm bố (Bệnh nhân số 437) tại phòng Hồi sức tích cực và khoa Nội thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ đầu tháng 7, trong thời gian bố bệnh nhân nhập viện để chạy thận hàng ngày, bệnh nhân nghỉ làm để chăm bố cùng mẹ (mẹ bệnh nhân ở lại bệnh viện chăm bố thường trực) và chị gái. Hàng ngày, bệnh nhân mang thức ăn vào viện theo khung giờ 11 giờ 30 - 12 giờ và 23 giờ - 24giờ (đồ ăn mang vào hàng ngày do vợ, chị gái bệnh nhân đi chợ và nấu). Ngoài ra, bệnh nhân không đi đâu khác.

Ngày 28/07, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và ngày 30/7 cho kết quả (+) với virus SARS-CoV-2 và sau đó được cách li, điều trị theo qui định.

Trường hợp 45 (Bệnh nhân số 506) là nam, ngụ xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Bệnh nhân có tiền sử suy tim, thiếu máu, viêm gan C, bệnh thận mạn giai đoạn cuối phát hiện cách đây 3 năm, chạy thận thường xuyên (2 lần/tuần, thứ 2 và thứ 5) tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 27/7 (thứ 2) bệnh nhân tiếp tục đến chạy thận tại khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến khách sạn cách li dành cho bệnh nhân chạy thận của Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 30/7 (thứ 5) bệnh nhân được đưa về bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục chạy thận.

Ngày 29/7 bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả (+) với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách li của khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Trong vòng 14 ngày qua, bệnh nhân chỉ ở Bệnh viện Đà Nẵng điều trị. Không đi đến nơi nào khác.

Chu Lai