Kinh doanh

YouTuber Khoa Pug chia sẻ cách con nhà nghèo mua được nhà Sài Gòn chỉ từ hai bàn tay trắng

07:45 | 28/07/2021

Chia sẻ

Khoa Pug chia sẻ rằng nhân lực ngành IT, đặc biệt là Coder đang thiếu trong khi nhu cầu đối với lĩnh vực này ở mức cao.

Khoa Pug được nhiều người biết tới là một YouTuber sản xuất những video review nhà hàng, khách sạn, cũng như ẩm thực ở nhiều nơi trên thế giới. Các video được đăng tải trên kênh YouTube của anh chàng này thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng trăm nghìn, thậm chí là hàng triệu lượt xem. Hiện tại, Khoa Pug đang trong quá trình du học tại Mỹ.

Ngoài việc là một YouTuber, Khoa Pug cũng là một thương nhân cũng như một lập trình viên. Với lượng người theo dõi lớn, theo thống kê của trang SocialBlade, Khoa Pug có thể kiếm được từ 100.000 USD đến 1,6 triệu USD mỗi năm thông qua kênh YouTube cá nhân.

YouTuber Khoa Pug khuyên sinh viên chọn ngành IT, có thể mua nhà tại TP HCM trước năm 30 tuổi - Ảnh 1.

Khoa Pug khuyên các bạn tân sinh viên nên chọn ngành IT. (Nguồn: Khoa Pug).

Mới nhất, trên kênh YouTube của mình, Khoa Pug cũng có chia sẻ cụ thể về cách chọn ngành cho sinh viên. Chọn ngành học để thoát nghèo, song anh nhấn mạnh "thoát nghèo chứ không phải làm giàu".

"Mình không giàu nhưng vẫn có thể gọi là triệu phú USD trên đất Mỹ. Lời khuyên này dành cho những bạn đi lên từ hai bàn tay trắng, có nghĩa là gia đình không hỗ trợ được nhiều, bạn không có nhiều quan hệ sau khi ra trường và cũng không có nhiều kiến thức", Khoa Pug nói.

Theo YouTuber, những yếu tố để làm giàu thứ nhất là phải có kiến thức chuyên sâu về một ngành nghề đặc thù, thứ hai là gia đình có bệ phóng nâng đỡ và thứ ba là có nhiều mối quan hệ.

"Các bạn sinh viên mới thi tốt nghiệp xong nên chọn ngành IT, đặc biệt là ngành lập trình. Hiện tại trên thế giới mọi thứ đều là IoT, nhu cầu đối với Coder đang rất cao. Tiền để trả cho những người làm lập trình cũng ở mức khủng", Khoa Pug đưa ra lời khuyên.

Khoa Pug nói rằng lời khuyên của anh có thể giúp các bạn sinh viên đi lên từ hai bàn tay trắng có thể mua được nhà tại TP HCM trước năm 30 tuổi.

Theo trang Payscale, mức lương trung bình dành cho những công việc trong ngành IT rơi vào khoảng hơn 81.000 USD/năm (gần 2 tỷ đồng). Tại Việt Nam, IT cũng nằm trong nhóm những ngành nghề có mức lương khởi điểm cao. Theo thời gian, mức lương thậm chí có thể tăng lên vài chục triệu đồng/tháng.