|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Yeah1 muốn bán thêm ba công ty con ngay trong tháng 8

07:53 | 04/08/2022
Chia sẻ
Chỉ tính riêng trong quý II vừa qua, Yeah1 đã thoái vốn tại 6 công ty liên kết và hiện còn lại 14 công ty con sở hữu trực tiếp cả gián tiếp.

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Yeah1 (Mã: YEG) vừa thông qua phương án chuyển nhượng toàn bộ vốn góp ở ba công ty con gián tiếp là Công ty TNHH Thương mại Yeah1, CTCP Gigagoods và CTCP Phân phối Gigawin. Đây là những doanh nghiệp tập đoàn nắm từ 51% đến 59% vốn điều lệ.

Cả ba thương vụ chuyển nhượng trên đều dự kiến thực hiện trong tháng 8 này.

Trước đó ngày 20/7, Yeah1 cũng đã hoàn tất thoái hết cổ phần tại CTCP Zeroz Creative với tỷ lệ nắm giữ là 95% vốn điều lệ.

Chiều ngược lại, Yeah1 lại có ý định góp vốn thành lập công ty con của Công ty Công nghệ Thương mại Giga1 là Công ty TNHH Yeah1 Up cũng trong tháng 8 này với vốn điều lệ dự kiến là 2 tỷ đồng.

Đồng thời, tập đoàn chuẩn bị đầu tư mua 2,295 triệu cổ phần của CTCP Tổ hợp Truyền thông STV vào quý III/2022. Nếu thành công, Tổ hợp Truyền thông STV sẽ trở thành công ty con của Yeah1 với tỷ lệ nắm giữ công ty mẹ là 51%.

Chủ trương thoái vốn các công ty thành viên của Yeah1 đã diễn ra từ giữa năm 2021 và mạnh nhất là trong quý II. Tính đến cuối tháng 6/2022, Yeah1 chỉ còn 14 công ty con sở hữu trực tiếp và gián tiếp, trong khi cuối quý I là 14 công ty con và 6 công ty liên kết.

Quý II vừa qua, Yeah1 đã chuyển từ trạng thái lỗ 144 tỷ trong cùng kỳ năm ngoái sang có lãi 7 tỷ đồng kỳ này, dù doanh thu giảm sút 77%. Đây cũng là quý thứ ba liên tiếp doanh nghiệp có lãi trở lại sau giai đoạn sa sút trước đó.

Mỹ Linh

Fed đón tin vui: Lạm phát tháng 7 đã hạ nhiệt
Trong tháng 7, chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái, chững lại đáng kể so với tháng trước đó nhờ vào việc giá xăng dầu hạ nhiệt.