|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Yeah1 tiếp tục bán công ty con

07:58 | 21/07/2022
Chia sẻ
Chỉ tính riêng trong tháng 7, Yeah1 đã muốn chuyển nhượng 3 công ty thành viên. Đây là kế hoạch nằm trong chiến lược tinh gọn bộ máy của tập đoàn.

 Trang facebook của CTCP Zeroz Creative đã không còn đăng tải hoạt động từ tháng 6/2020. (Ảnh chụp màn hình).

Ngày 19/7, Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn Yeah1 (Mã: YEG) đã thông qua nghị quyết chuyển nhượng 190.000 cổ phần của CTCP Phát triển Thương hiệu Yeah1 tại CTCP Zeroz Creative, chiếm tỷ lệ 95% vốn điều lệ. Ngày hoàn tất giao dịch dự kiến là 20/7.

Sau khi chuyển nhượng xong, Zeroz Creative không còn là công ty con gián tiếp của tập đoàn.

Theo tìm hiểu, Zeroz Creative được thành lập đầu năm 2018 với ngành nghề chính là sản xuất phim diện ảnh, thiết kế chuyên dụng. Vốn điều lệ ban đầu là 2 tỷ đồng, trong đó CTCP Phát triển Thương hiệu Yeah1 góp 1,9 tỷ, còn lại là hai cá nhân. Công ty đặt trụ sở trùng với của Tập đoàn Yeah1 là 191 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM.

Trang facebook của Zeroz Creative này cho thấy công ty này thực hiện các TVC quảng cáo cho các nhãn hàng nổi tiếng như Trà xanh 0 độ của Tân Hiệp Phát, Tập đoàn Phát triển Bất động sản Phú Mỹ Hưng, California fitness & yoga,... 

Trong một năm trở lại đây, Tập đoàn Yeah1 liên tục bán các công ty thành viên nhằm thực hiện chiến lược tinh gọn bộ máy, là "phải bán một số tài sản có tính thanh khoản cao để tồn tại”. Năm 2021, Yeah1 đã thanh lý tổng cộng 6 công ty thành viên với số tiền thu về 370 tỷ đồng. Nhờ đó mà năm ngoái công ty đã thoát lỗ, đồng nghĩa với việc không bị rời sàn. 

Đầu tháng 7 vừa qua, HĐQT của Yeah1 cũng đã thông qua việc bán hơn 1,48 triệu cổ phần của CTCP Phát triển Thương hiệu Yeah1, tương ứng 99% vốn điều lệ. Đồng thời, công ty cũng ý định thoái toàn bộ cổ phần tại CTCP Quảng cáo Truyền thông TNT. 

Minh Hằng