|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Xuất hiện sàn thương mại điện tử dành riêng cho giải pháp số và an ninh mạng tại Việt Nam

16:11 | 30/05/2023
Chia sẻ
Noventiq, nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp về chuyển đổi số và an ninh mạng, chính thức ra mắt nền tảng thương mại điện tử Noventiq Stores tại Việt Nam.

Trên Noventiq Stores, khách hàng có thể tìm thấy các phần mềm văn phòng, quản trị mạng, lập trình hệ thống, thiết kế đồ họa, diệt virus và lưu trữ, đào tạo nội bộ, quản lý doanh nghiệp… cho đến đám mây cùng nhiều giải pháp chuyên dụng khác. 

Các giải pháp chính hãng từ loạt thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới như: Adobe, Autodesk, Eset, Google, JetBrains, Microsoft… đều có sẵn dưới dạng tất cả trong một trên Noventiq Stores.

 Giao diện sàn Noventiq Stores. (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo giới thiệu, nền tảng thương mại điện tử Noventiq Stores được thiết kế dành cho các cá nhân, tổ chức lẫn doanh nghiệp vừa và nhỏ, muốn tìm kiếm các giải pháp số và an ninh mạng cần thiết nhất chỉ với một cú nhấp chuột. 

Các doanh nghiệp siêu nhỏ cũng có thể đặt mua số lượng chỉ 1-2 giấy phép sử dụng phần mềm hợp pháp (licenses), giá trị thấp hoặc chi phí nhỏ mà vẫn nhận đầy đủ mức độ hỗ trợ kỹ thuật từ nền tảng. 

Thông qua Noventiq Stores, các nhà phát triển phần mềm cũng có thể tiếp cận độc lập và chủ động hơn để giới thiệu những giải pháp cho nội bộ doanh nghiệp.

Ông Lê Quân, Tổng Giám đốc Noventiq Việt Nam cho biết: "Noventiq Stores sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và đặt mua các giải pháp công nghệ mà họ cần, đồng thời đảm bảo quy trình giao dịch tiện lợi và đáng tin cậy. 

Nhờ các ủy quyền toàn cầu của Noventiq và hợp đồng ký kết với hàng trăm thương hiệu, các thỏa thuận với nhà cung ứng tại địa phương và quốc tế (bao gồm TechData, Ingram và đối tác khác), khách hàng sẽ nhận được giá tốt nhất cho giải pháp mà họ cần”.

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, các doanh nghiệp dẫn đầu về chuyển đổi số đã ghi nhận mức tăng 70% năng suất, so với chỉ 30% đối với doanh nghiệp số hóa chậm trễ hơn. 

Tại Việt Nam, Ngân hàng Thế giới cũng ước tính nếu công nghệ số tăng trưởng 10% mỗi năm, lợi ích lũy kế của nền kinh tế sẽ đạt trên 200 tỷ USD đến 2045 - mức khổng lồ so với GDP 352 tỷ USD năm 2021 và lớn hơn nhiều so với chi phí 35 tỷ USD cần đầu tư trong hai thập kỷ tới. 

Do đó, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong nước đang thay đổi cách nhìn về công nghệ số, xem đây là tài sản cần đầu tư chứ không phải là một loại chi phí.

Với tốc độ tăng trưởng hàng đầu khu vực, nền kinh tế số tại Việt Nam ước đạt 23 tỷ USD trong năm 2022 và trên đà đạt được mức 50 tỷ USD vào 2025, thậm chí lên đến 200 tỷ USD tới 2030, theo Google, Temasek and Bain & Company. 

Chiến lược “Chuyển đổi số Quốc gia” cũng đang được Việt Nam theo đuổi đầy tham vọng: đưa kinh tế số đóng góp 20% GDP vào 2025 và 30% GDP vào 2030. Trước bối cảnh mới, các tổ chức lẫn doanh nghiệp lớn đã đẩy mạnh số hóa đồng bộ và toàn diện, tăng cường bảo mật an ninh mạng nhằm tối ưu quản trị hiệu quả và bền vững. 

Về Noventiq, đây là nhà cung cấp giải pháp và dịch vụ về chuyển đổi số và an ninh mạng, có trụ sở và niêm yết tại London.  Noventiq báo cáo doanh thu 1,1 tỷ USD trong năm tài chính 2021. 6.400 nhân viên của Noventiq làm việc tại khoảng 60 quốc gia tại các thị trường gồm châu Á, châu Mỹ Latinh, châu Âu và châu Phi.

 

Chí Dũng