|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chuyển động thị trường

Xu hướng đầu tư quốc tịch Saint Lucia của người Việt

17:00 | 25/07/2023
Chia sẻ
Bằng cách đầu tư Saint Lucia để nhận quốc tịch, nhiều gia đình 4 thế hệ người Việt đã sở hữu song tịch và được miễn thị thực trên 140 quốc gia trên toàn cầu.

Tấm hộ chiếu Saint Lucia quyền lực

Trong những năm gần đầy, chính phủ của quốc đảo này đã có nhiều chính sách mở rộng về nhập cư. Vì vậy, các chương trình đầu tư quốc tịch Saint Lucia ngày càng được chú ý và nhận về đánh giá rất cao. Việc trở thành công dân tại Saint Lucia mang lại cho người Việt rất nhiều lợi ích.

Thứ nhất, hộ chiếu Saint Lucia cho phép công dân t do đi lại. Cuốn hộ chiếu của quốc đảo này hiện nằm ở thứ hạng 31 hộ chiếu tốt nhất trên thế giới. Hộ chiếu Saint Lucia cho phép công dân có thể đi lại miễn phí thị thực tại 140 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Một số quốc gia miễn thị thực với tấm hộ chiếu của quốc đảo Saint Lucia có thể kể đến như: Argentina, Bulgaria, Campuchia, Ecuador, Ai Cập, Grenada, Lào, Malaysia, Maldives, Mauritania, Mauritius, Monaco, Nepal, Singapore, Hàn Quốc, St. Kitts và Nevis, St. Lucia, St. Bỉ, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hồng Kông, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Malta, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Hà Lan, Vương quốc Anh,…

 

(Ảnh minh hoạ: ALLY).

 

Đặc biệt, Saint Lucia là quốc gia cực phát triển với nhiều tuyến đường hàng không và các chuyến bay thẳng tới các nước trong khu vực và quốc tế. Vì vậy, khả năng kết nối và giao thương tại đây luôn rất rộng mở, sẵn sàng cho các hoạt động kinh tế, du lịch,...

Thứ hai, người đầu tư tại Saint Lucia sẽ sở hữu song tịch. Theo Đạo luật Quốc tịch theo Đầu tư năm 2015, quốc đảo Saint Lucia cho phép công dân mang quốc tịch ngay sau khi tham gia các chương trình đầu tư tại đây. Đương đơn cần đáp ứng được đầy đủ tiêu chí trong các chương trình đầu tư quốc tịch Saint Lucia về bất động sản, trái phiếu đã được chính phủ được phê duyệt.

Do đó, khi trở thành công dân Saint Lucian, bạn hoàn toàn không bị mất quyền công dân ban đầu. Song song cùng với đó là những hưởng lợi quốc tịch Saint Lucia với rất nhiều lợi thế nổi bật.

Chương trình định cư đầu tư Saint Lucia

Từ ngày 1/1/2016, Chính phủ St. Lucia đã đưa ra chương trình đầu tư quốc tịch Saint Lucia với đầy đủ các thông tin về chính sách và điều kiện cần thiết. Đây là cơ sở pháp lý rõ ràng dành cho nhiều gia đình Việt khi có mong muốn nhập tịch tại quốc đảo xinh đẹp này.

Cụ thể, người Việt để có được quốc tịch Saint Lucia cần thực hiện một khoản đầu tư đủ tối thiểu vào Quỹ Kinh tế Quốc gia Saint Lucia hoặc thực hiện một trong 4 hình thức khác bao gồmĐầu tư vào hạng mục Bất động sản tối thiểu 300.000 USD và giữ bất động sản này thuộc sở hữu ít nhất 5 năm sau khi được cấp quốc tịchĐầu tư vào một dự án doanh nghiệp với số tiền tối thiểu 3.500.000 USD với vai trò như một nhà đầu tư cá nhân.

Đầu tư vào trái phiếu chính phủ số tiền 500.000 USD cho một đương đơn độc thân đồng thời giữ trái phiếu sở hữu trong vòng 5 năm và đầu tư theo hình thức vay tài chính với lãi suất thấp hơn mức chi phí đầu tư của Chính phủ Saint Lucia.

(Ảnh minh hoạ: ALLY).

Trong đó, điều kiện đầu tư bao gồm, đương đơn phải có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và đáp ứng đầy đủ về điều kiện về lý lịch an ninh & sức khỏe cũng như không có tiền án tiền sự.

Đối với người phụ thuộc là các thành viên gia đình đi kèm trong hồ sơ gồm: Vợ/chồng của đương đơn; Con cái dưới 30 tuổi (tình trạng: chưa kết hôn và còn phụ thuộc tài chính); Ba mẹ, ông bà (trên 55 tuổi); Anh chị em ruột dưới 18 tuổi.

Saint Lucia. (Ảnh: ALLY).

Với các chương trình đầu tư quốc tịch Saint Lucia, người Việt sẽ có cơ hội sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực thứ 31 trên thế giới. Để hành trình tới với quốc đảo xinh đẹp này được thuận lợi, ALLY – công ty chuyên tư vấn định cư Canada, đầu tư Châu Âu và quốc tịch Caribbean sẽ đồng hành cùng bạn. Với kinh nghiệm tư vấn trong nhiều năm, đội ngũ luật sư của ALLY sẽ giúp bạn hiện thực hoá được giấc mơ định cư của mình.

ALLY – Hiện thực hóa giấc mơ định cư của bạn

Email: info@aiic.vn

Địa chỉ: Tòa nhà Opal Office, Văn phòng 03, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: 028 9998 9988

Website: https://aiic.vn

 

 

 

Bích Thu