|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Xe ôm Xanh SM của ông Phạm Nhật Vượng chính thức ra mắt, có thêm dịch vụ đưa đón học sinh

14:44 | 14/08/2023
Chia sẻ
Từ 14h ngày 14/8/2023, dịch vụ vận chuyển Xanh SM Bike chính thức đi vào hoạt động tại địa bàn đầu tiên là Hà Nội.

Ngày 14/8, tại Hà Nội, CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) chính thức triển khai dịch vụ vận chuyển bằng xe máy điện Xanh SM Bike, sử dụng phương tiện do VinFast sản xuất. Phía Xanh SM cho biết đây là bước khởi đầu cho kế hoạch phủ sóng 5 tỉnh thành trong năm nay, với số lượng lên đến 60.000 xe.

Trong giai đoạn đầu, dịch vụ sẽ sử dụng dòng xe máy điện VinFast Feliz S sơn màu xanh Cyan đặc trưng của Xanh SM. Trong giai đoạn tiếp theo, Xanh SM dự kiến bổ sung thêm mẫu xe máy điện VinFast Evo200.

 Dịch vụ xe ôm điện của Xanh SM chính thức ra mắt tại Hà Nội. (Ảnh: Xanh SM).

Theo công bố, giá khởi hành cho 2 km đầu tiên của Xanh SM Bike là 13.800 đồng (tương đương 6.900 đồng/km). Từ km thứ ba, giá cước áp dụng là 4.800 đồng/km. Ngoài ra, Xanh SM cũng cung cấp dịch vụ “Xanh 2 School” chuyên đưa đón học sinh, sinh viên đến trường theo giờ linh hoạt.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc Công ty GSM cho biết: “Sự kiện ra mắt Xanh SM Bike tại Hà Nội có ý nghĩa quan trọng đối với GSM. Chỉ sau 4 tháng hoạt động, chúng tôi trở thành hãng dịch vụ vận chuyển thuần điện hoàn toàn đầu tiên trên thế giới.

Song song với kế hoạch mở rộng dịch vụ taxi điện tại 27 tỉnh thành và 3 quốc gia, Xanh SM dự kiến phủ sóng dịch vụ xe máy điện tại 5 tỉnh thành phố cùng số lượng xe lên đến 60.000 chiếc trong năm 2023”.

Thùy Trang

NHNN cho vay nhiều nhất trong 7 năm trên kênh OMO, nâng lãi suất lên 4,25%
Ngày 23/4, NHNN đã có động thái nâng lãi suất và kỳ hạn và quy mô cho vay qua kênh OMO. Trong đó, tổng giá trị cho vay trong phiên đạt mức cao nhất trong vòng hơn 7 năm.