|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Dịch vụ xe ôm Xanh SM sẽ vận hành vào ngày 14/8

15:49 | 11/08/2023
Chia sẻ
Sau taxi điện, Xanh SM đã ấn định ngày ra mắt cho dịch vụ vận tải mới, sử dụng dòng xe máy điện do VinFast sản xuất.

Đội xe ôm điện của Xanh SM. (Ảnh: Xanh SM).

Thông báo trên Fanpage chính thức, Công ty GSM thuộc sở hữu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, cho biết dịch vụ xe ôm sử dụng xe máy điện VinFast sẽ đi vào hoạt động từ ngày 14/8. 

Trước đó, Xanh SM - đơn vị vận hành hãng taxi điện của GSM, đã đăng tải thông báo tuyển dụng tài xế xe ôm điện. Doanh nghiệp dự kiến cần 400 tài xế tại Hà Nội.

Khi gia nhập đội xe Xanh SM Bike, tài xế có quyền lợi như thu nhập có thể lên đến 18 triệu đồng/tháng; mức chiết khấu 15% và được hỗ trợ phương tiện làm việc là xe máy điện của VinFast (có giá trị là 50 triệu đồng)...

Trước đó, mô hình dịch vụ taxi điện của GSM sau khi ra mắt được hai tháng đã ghi nhận hơn 1 triệu chuyến đi và đang trong quá trình mở rộng tại 27 tỉnh, thành ở Việt Nam. Công ty cũng đang tìm kiếm đối tác để mở rộng ở thị trường nước ngoài.

GSM được thành lập hồi đầu tháng 3 với gần 3.000 tỷ đồng vốn điều lệ. Công ty này kinh doanh dịch vụ vận tải phức hợp, hoạt động trong hai mảng chính: cho thuê ô tô - xe máy điện và taxi điện. Toàn bộ xe do GSM cung cấp và sử dụng là ô tô và xe máy điện VinFast, với quy mô đầu tư là 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

Trong báo cáo tài chính hợp nhất quý II của Vingroup cho thấy trong kỳ, khoản phải thu từ bán hàng và cung cấp dịch vụ đối với GSM là gần 2.262 tỷ đồng. Đây là số tiền GSM đã trả để mua xe điện VinFast và các dịch vụ kinh doanh khác.

Trong 6 tháng đầu năm, VinFast đã bán ra hơn 3.000 xe ô tô điện, chủ yếu cho các hãng taxi truyền thống muốn chuyển đổi mô hình như Lado, Sun, Én Vàng,… Ngoài ra, GSM cũng cho một công ty vận tải thuê 250 ô tô điện VinFast. Bản thân GSM với việc sở hữu hãng taxi điện Xanh SM theo dự kiến sẽ tiêu thụ 20.000 ô tô điện VinFast ngay trong năm nay.

Thùy Trang

NHNN cho vay nhiều nhất trong 7 năm trên kênh OMO, nâng lãi suất lên 4,25%
Ngày 23/4, NHNN đã có động thái nâng lãi suất và kỳ hạn và quy mô cho vay qua kênh OMO. Trong đó, tổng giá trị cho vay trong phiên đạt mức cao nhất trong vòng hơn 7 năm.