|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Điểm đến tiếp theo của taxi điện Xanh SM là Khánh Hòa?

15:24 | 31/05/2023
Chia sẻ
Sau Hà Nội, TP HCM và Huế, Khánh Hòa sẽ là địa phương tiếp theo được triển khai dịch vụ taxi điện của hãng GSM.

Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa vừa cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng taxi cho CTCP di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green - Smart - Mobility) - chi nhánh Khánh Hòa Hãng taxi Xanh SM sẽ chính thức khai thác từ ngày 1/6. Chúng tôi đang liên hệ với GSM để xác nhận thông tin nói trên. 

Trong giai đoạn đầu, doanh nghiệp này sẽ đưa khoảng 300 xe điện vào hoạt động trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Cũng giống như các thị trường khác, khách hàng của Xanh SM có thể đặt xe qua ứng dụng hoặc gọi trực tiếp tới tổng đài, thậm chí khách hàng cũng có thể vẫy xe dọc đường. 

 Taxi Xanh SM xuất hiện ở Khánh Hòa. (Ảnh: Báo Khánh Hòa).

Trước đó, ngày 22/5, tính năng đặt xe taxi Xanh SM đã chính thức được tích hợp vào ứng dụng Be từ ngày 22/5 với tên gọi beVinFast. Khách hàng sử dụng ứng dụng Be có thể đặt dịch vụ taxi điện của Xanh SM thông qua beVinFast, bên cạnh các dịch vụ gọi xe sẵn có như BeCar và BeTaxi.  

Taxi điện Xanh SM chính thức đi vào hoạt động từ giữa tháng 4 tại thủ đô Hà Nội. Theo kế hoạch, Taxi Xanh SM sẽ cung cấp dịch vụ đầu tiên tại Hà Nội, sau đó mở rộng tới ít nhất 5 tỉnh, thành phố trên cả nước ngay trong năm nay. Cuối tháng 4, dịch vụ taxi điện này cũng đã đổ bộ TP HCM với đội xe ban đầu lên tới 600 xe, gồm 500 xe VF e34 và 100 xe VF 8, tương tự thị trường Hà Nội.

Mới đây, ngày 24/5, taxi Xanh SM đã đưa gần 400 xe taxi điện GreenCar đã lăn bánh trên toàn TP Huế, đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược mở rộng dịch vụ di chuyển xanh, thông minh đến một trong những thành phố du lịch phát triển nhất nhì nước.

Doanh Chính

Khối ngoại bán ròng gần 1.690 tỷ đồng tuần VN-Index mất hơn 34 điểm, tâm điểm HPG, VIC, MWG
Trong tuần 18 – 22/9, nhóm nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng cả 5 phiên liên tiếp với giá trị 1.640 tỷ đồng trên HOSE. Trong đó, HPG, VIC và MWG là 3 cổ phiếu dẫn đầu nhóm bán ròng với giá trị lần lượt 578 tỷ đồng, 311 tỷ đồng và 142 tỷ đồng.