|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Xanh SM tuyển 400 tài xế 'xe ôm điện', thu nhập tới 18 triệu đồng/tháng

15:41 | 21/07/2023
Chia sẻ
CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green - Smart - Mobility) đã chính thức đăng tuyển tài xế cho đội xe máy điện sau nhiều thông tin gần đây.

Ngày 20/7,  CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green - Smart - Mobility) - đơn vị vận hành hãng taxi điện Xanh SM đã đăng tải thông tin tuyển dụng tài xế xe ôm điện.

Xanh SM dự kiến cần 400 tài xế cho đội ngũ xe máy điện tại thủ đô Hà Nội. Khi gia nhập đội xe Xanh SM Bike, tài xế có quyền lợi như thu nhập có thể lên đến 18 triệu đồng/tháng; mức chiết khấu 15% và được hỗ trợ phương tiện làm việc là xe máy điện của VinFast (có giá trị là 50 triệu đồng)...

 Thông báo tuyển dụng tài xế xe điện cho đội xe Xanh SM Bike ở Hà Nội. (Ảnh: Xanh SM).

Việc triển khai đội ngũ xe ôm điện cũng từng được CEO Nguyễn Văn Thanh của GSM nhắc tới nhiều lần. Theo thông tin chúng tôi có được, hiện tại, Xanh SM chỉ mới triển khai dịch vụ xe máy điện tại Hà Nội và có thể mở rộng ra các tỉnh thành khác trong tương lai gần.

Với lần tuyển dụng này, Xanh SM yêu cầu tài xế ở độ tuổi từ 18-55, không phân biệt giới tính, uu tiên tài xế đã từng tham gia chạy các ứng dụng công nghệ khác (chở khách, giao đồ ăn..), có thời gian nhàn rỗi (chạy bán thời gian hay toàn thời gian tùy thích). Bên cạnh đó, hồ sơ tuyển dụng cũng yêu cầu CMND/CCCD, bằng lái và lý lịch tư pháp.

Hồi giữa tháng 4, Xanh SM bắt đầu triển khai dịch vụ taxi điện tại Hà Nội và đến cuối tháng 4, TP HCM tiếp tục là điểm đến mới của Xanh SM. Theo kế hoạch, Xanh SM taxi đang trong quá trình mở rộng dịch vụ tới 27 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Sau 10 tuần khai trương và đưa vào vận hành tại 5 tỉnh, thành phố taxi Xanh SM đã phục vụ hơn một triệu chuyến đi.

Thùy Trang