|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Xây dựng Hòa Bình nâng room khối ngoại lên 49%

17:13 | 01/07/2019
Chia sẻ
Mới đây, Xây dựng Hòa Bình đã chào bán riêng lẻ thành công 25 triệu cổ phiếu HBC cho cổ đông chiến lược Hyundai Elevator và thu về 575 tỉ đồng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có văn bản chấp thuận cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã: HBC) điều chỉnh giới hạn tỉ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài đối với cổ phiếu HBC từ 37,5%  lên 49% do công ty đã hoàn thành việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài.

Mới đây, Xây dựng Hòa Bình đã chào bán riêng lẻ thành công 25 triệu cổ phiếu HBC cho cổ đông chiến lược Hyundai Elevator Co., Ltd  trong thời gian từ ngày 1/6 đến 12/6. Với mức  giá chào bán là 23.000 đồng/cp, Xây dựng Hòa Bình thu về 575 tỉ đồng từ đợt phát hành này.

Liên quan đến giao dịch cổ phiếu HBC của cổ đông nước ngoài, kể từ tháng 3 trở lại đây, Pyn Elite Fund đã bán tổng cộng gần 21 triệu cổ phiếu HBC, qua đó giảm tỉ lệ sở hữu từ 15,21% xuống còn 4,66% và không còn là cổ đông lớn tại Xây dựng Hòa Bình.

Cuối tháng 6, Xây dựng Hòa Bình thông báo Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Sản xuất Hạ Long (thuộc BIM Group) đã giao thi công gói thầu xây dựng dự án tổ hợp shophouse Harbor Bay tại Quảng Ninh. Hòa Bình là nhà thầu chính thi công kết cấu bê tông cốt thép, xây, trát trong và ngoài, sơn ngoài nhà, ốp lát trong nhà.

Harbor Bay có quy mô 375 căn shophouse cao 5 tầng với tổng vốn đầu tư gần 470 tỉ đồng. Thời gian dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 2/2020.

Sơn Tùng

Thông tư 14 hết hiệu lực, rủi ro nợ xấu không quá đáng lo
Trong bối cảnh Thông tư 14 hết hiệu lực, các chuyên gia cho rằng nợ xấu có khả năng sẽ tăng nhưng không quá đáng lo ngại, rủi ro từ nợ tái cơ cấu không quá lớn do các ngân hàng đã trích lập dự phòng đầy đủ.