|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

HDBank dự báo lợi nhuận trước thuế đạt 12.300 tỷ trong năm 2023

12:01 | 08/11/2023
Chia sẻ
HDBank cho biết đã được Ngân hàng Nhà nước nới thêm room tín dụng, ở mức cao trong toàn ngành. Ngân hàng dự báo lợi nhuận trước thuế riêng lẻ đạt 12.300 tỷ đồng trong năm 2023.

Tại Hội nghị Nhà đầu tư cập nhật kết quả kinh doanh quý III/2023, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank - Mã: HDB) đã tiết lộ vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nâng hạn mức (room) tín dụng.

Ông Phạm Văn Đẩu, Giám đốc Tài chính của HDBank, cho biết đầu năm, ngân hàng được cấp room tín dụng 10,5%, đến tháng 7, ngân hàng được nới lên khoảng 15% và hiện nay đã được cấp room cao hơn.

Ngoài ra, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn của HDBank hiện đang là 15%, trong khi mức trần cho phép của NHNN lên tới 30%. Nhờ vậy, HDBank cho thể tận dụng để tăng cường cho vay trung dài hạn, từ đó mang lại lãi suất cao hơn. 

Đồng thời, việc có thể cho vay nhiều hơn còn giúp ngân hàng bán chéo thêm sản phẩm, cũng như có thêm thu nhập từ hoạt động như dịch vụ. Từ đó, ông Đẩu dự báo tổng thu nhập hoạt động trong quý IV/2023 sẽ "được cải thiện đáng kể". 

Giám đốc Tài chính của HDBank cho biết mặc dù môi trường kinh doanh còn nhiều khó khăn nhưng nhờ những kết quả trên Hội đồng quản trị quyết định giữ nguyên kế hoạch lợi nhuận trong năm 2023.

Theo báo cáo tài chính quý III, sau 9 tháng đầu năm HDBank đã thực hiện được 84,1% kế hoạch lợi nhuận trước thuế cho cả năm, xếp thứ hai toàn ngành ngân hàng. Lãnh đạo ngân hàng dự báo lợi nhuận trước thuế ngân hàng mẹ sẽ đạt 12.300 tỷ đồng trong năm 2023. 

Minh Quang