Nhà đất

Vượt mặt hai đối thủ lớn, FLC trúng thầu dự án 2.500 tỉ đồng ở Sóc Trăng

17:48 | 08/07/2020

Chia sẻ

Tập đoàn FLC vừa được lựa chọn làm chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt qui mô hơn 47 ha tại TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Theo Quyết định mới ban hành của UBND tỉnh Sóc Trăng, CTCP Tập đoàn FLC là nhà đầu tư trúng thầu dự án Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt.

Theo đó, dự án có tổng chi phí thực hiện 2.467 tỉ đồng (không bao gồm chi phí bồi thường GPMB). Diện tích sử dụng đất của dự án là 47,13 ha tại Phường 5 và Phường 6, TP Sóc Trăng. Trong đó, đất công là 19,84 ha, đất thu hồi là 27,32 ha. 

Thời gian thực hiện hợp đồng là 50 năm, trong đó thời gian xây dựng và hoàn thành công trình là 3 năm (kể từ ngày có quyết định giao đất). Thời gian sử dụng đất là 50 năm.

Vượt mặt hai đối thủ lớn, FLC trúng thầu dự án KĐT gần 2.500 tỉ đồng ở Sóc Trăng - Ảnh 1.

Phối cảnh tổng thể dự án Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt. (Ảnh: Báo Sóc Trăng)

Mục tiêu của Dự án là xây dựng khu đô thị gắn liền với công viên vui chơi, giải trí bao gồm các chức năng ở, dịch vụ thương mại tổng hợp, trung tâm văn hóa, thể dục thể thao và các tiện ích đô thị khác phục vụ cho nhu cầu ở của người dân trong khu vực.

Theo tìm hiểu, trong thời gian sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện Dự án (từ ngày 12/3 - 11/4/2019), có 3 nhà đầu tư tham dự, gồm: Liên danh DHS (gồm CTCP Tập đoàn Đất Xanh - Công ty TNHH Xây dựng Thương mại và Dịch vụ Hà Thuận Hùng, CTCP Tập đoàn FLC, CTCP Tập đoàn Địa ốc Cát Tường. 

Đến tháng 6/2019, theo thông báo của Sở Xây dựng Sóc Trăng, CTCP Tập đoàn FLC là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển và được chỉ định thầu thực hiện Dự án.

Hai nhà đầu tư tham gia vào vòng sơ tuyển bị FLC vượt qua đều là những ông lớn sở hữu nhiều quĩ đất ở các thị trường tỉnh.

Trong đó, CTCP Đất Xanh (Mã: DXG) được biết đến là nhà phát triển BĐS hoạt động cả trong lĩnh vực phân phối dự án với qui mô tổng tài sản hơn 21.000 tỉ đồng.

Trong khi đó, nhà đầu tư thứ 2 không vượt qua được vòng sơ tuyển là CTCP Tập đoàn Địa ốc Cát Tường (đến từ Long An). Doanh nghiệp được thành lập năm 2011, tiền thân là CTCP Địa ốc Cát Tường Đức Hòa.

Theo thông tin trên website của Cát Tường, nhà đầu tư này đang có trong tay một loạt dự án BĐS trên khắp các tỉnh thành phía Nam (TP HCM, Long An, Bình Dương, Bình Phước...). Quĩ đất của doanh nghiệp này cũng lên đến hàng nghìn ha.

Đối với doanh nghiệp trúng thầu, Tập đoàn FLC (Mã: FLC) được biết đến là một tập đoàn đa ngành với các lĩnh vực như BĐS, du lịch, xây dựng, nông nghiệp, khai khoáng và hàng không. 

Trong lĩnh vực BĐS, tập đoàn này đang sở hữu nhiều dự án lớn tại Hà Nội. Bên cạnh đó là những dự án BĐS nghỉ dưỡng du lịch qui mô lớn tại nhiều địa phương trên khắp cả nước như Thanh Hóa, Quảng Ninh, Quảng Bình, Bình Định, Quảng Ngãi,…

Hà Lê