|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Vừa áp sát mốc 50.000 USD, bitcoin đã quay đầu giảm

20:22 | 15/02/2021
Chia sẻ
Sau khi áp sát ngưỡng 50.000 USD trong phiên giao dịch ngày 14/2, giá bitcoin đã bất ngờ giảm đến 5,6% trong phiên hôm nay (15/2).

Theo Reuters, trong phiên giao dịch tại châu Á ngày 15/2, bitcoin có lúc giảm 5,6% xuống còn 45.914 USD. Chỉ vừa phiên ngày 14/2, đồng tiền điện tử này đã đạt mức kỷ lục là 49.715 USD.

Cùng phiên giao dịch ngày 15/2, Ethereum - đối thủ chính của bitcoin, giảm hơn 8%. Dù vậy, sau đó, hai đồng tiền kỹ thuật số đều đã thu hồi một phần khoản lỗ đầu phiên.

Phiên giảm đột ngột đã khiến đà tăng của bitcoin bị chững lại. Trước đó, rất nhiều nhà đầu tư trên Phố Wall và doanh nghiệp lớn đã bắt đầu coi trọng và mua vào tiền kỹ thuật số.

Kể từ khi hãng xe điện Tesla tuyên bố họ có 1,5 tỷ USD bitcoin và chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền điện tử này, bitcoin đã tăng khoảng 20% trong tuần vừa qua. Tính từ đầu năm đến nay, bitcoin đã tăng hơn 60% và từ tháng 3 năm ngoái thì tăng hơn 1.100%.

Vừa áp sát mốc 50.000 USD, bitcoin đã quay đầu giảm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Getty Images.

Ông Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới Pepperstone (trụ sở ở Melbourne, Australia), cho biết: "Các nhà đầu tư lớn càng mua vào, giá bitcoin càng tăng cao. Hiện tại, giá bitcoin giảm có lẽ vì một hoặc hai quỹ lớn đang chốt lời".

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ở Hong Kong (Trung Quốc) và Trung Quốc Đại Lục cũng hạn chế biến động của bitcoin ở châu Á. Ở diễn biến khác, một dòng tweet mới từ ông chủ Tesla Elon Musk về Dogecoin có thể đã thổi bay vài tỷ USD vốn hóa của đồng tiền điện tử hình chó Shiba này.

Cụ thể, Elon Musk cho rằng nhà đầu tư tập trung vào Dogecoin có thể gây ra vấn đề. Đồng thời, Musk còn ủng hộ các nhà đầu tư lớn vào Dogecoin bán đồng tiền này.

"Tôi ủng hộ những người đang nắm giữ lượng lớn Dogecoin bán ra. Thị trường đang quá tập trung vào đồng tiền điện tử này, điều đó có thể gây ra vấn đề thực sự", Elon Musk đăng tweet hôm 14/2.

Theo dữ liệu của CoinDesk, giá trị của Dogecoin đã giảm 18,3% xuống còn 0,0536 USD trong 24h giờ qua, trong khi vốn hóa giảm gần 22% từ 9 tỷ USD xuống còn 6 tỷ USD.

Khả Nhân

Thủ tướng: Phát triển kinh tế thì không thể thiếu TTCK, Chính phủ quyết tâm nâng hạng thị trường
Phát biểu kết luận tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng TTCK góp phần quan trọng thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế xã hội, nhất là kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế tri thức.