|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VPF xuống nước với HAGL: Vẫn được quảng cáo cho Carabao nhưng sẽ có hạn chế

14:06 | 02/02/2023
Chia sẻ
Logo Carabao vẫn sẽ được phép xuất hiện nhưng không hiển thị dòng chữ “nước tăng lực” cả bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

Các cầu thủ CLB HAGL. (Ảnh: HAGL).

Trong công văn số 27/VPF-TrT trả lời CLB HAGL, CTCP Bóng đá chuyên nghiệp VPF cho biết sau khi trao đổi với nhà tài trợ chính của V-League 2023 là CTCP Sâm Ngọc Linh Kon Tum, đã cho phép CLB quảng bá cho hãng đồ uống Carabao nhưng với những điều kiện cụ thể.

“Trên tinh thần chia sẻ, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi giúp CLB HAGL có thể thực hiện việc hợp tác với nhà tài trợ, đảm bảo kinh phí hoạt động cho CLB, Công ty VPF đồng ý với phương án mà CLB HAGL đề xuất trong công văn số 21/CV-HAGL”, phía VPF cho hay.

Theo VTC News, tối 1/2, CLB HAGL đã gửi công văn tới VPF, đưa ra phương án bao gồm chỉ in logo Carabao (không có chữ nước tăng lực bằng tiếng Anh và tiếng Việt) trên trang phục thi đấu và tập luyện của CLB, các hạng mục của bộ nhận diện giải đấu, nội dung trên bảng LED và bảng cứng trên sân Pleiku. 

Đối với hoạt động bên lề ở sân Pleiku, HAGL bố trí phòng riêng ở khu vực khác ngoài khu VIP và khán đài, phòng họp báo để tiếp đón khách có thể sử dụng sản phẩm Carabao. Đối với hoạt động phát thử sản phẩm, Carabao được thực hiện bên ngoài sân Pleiku và tại các địa điểm ngoài sân thi đấu chính thức.

Nếu VPF đồng ý với phương án này, HAGL sẽ tiếp tục đàm phán với nhà tài trợ Carabao để đảm bảo quyền lợi cho đối tác khi đội bóng tham dự V-League. Trong trường hợp Carabao không đồng ý, HAGL có thể mất hợp đồng, thậm chí phải bồi thường.

Trong trường hợp xấu nhất, HAGL có thể không đủ kinh phí duy trì hoạt động và không tham dự V-League 2023. Đội bóng phố núi đã thông báo về khả năng này trong công văn gửi VPF ngày 30/1.

Trước đó, những mẫu thuẫn giữa VPF với CLB HAGL liên quan đến nhà tài trợ đã khiến dư luận quan tâm. VPF yêu cầu HAGL không sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực nhà tài trợ mới (Carabao) của đội bóng này trong phạm vi các hoạt động liên quan đến V-League 2023.

Nguyên nhân là nhà tài trợ của Carabao của HAGL được xác định thuộc cùng ngành hàng cạnh tranh với nhà tài trợ chính (Sâm Ngọc Linh K5) của giải đấu V-League - ngành hàng nước tăng lực.

Phản hồi lại yêu cầu của VPF, ngày 30/1, CLB HAGL cho biết nếu thực hiện theo đúng yêu cầu thì CLB sẽ vi phạm hợp đồng đã ký kết với đối tác dẫn đến việc phải đền bù thiệt hại cho nhà tài trợ. Do vậy, HAGL thông báo nhiều khả năng họ có sẽ không thể tham dự mùa giải VĐQG 2023 do không đủ tài chính hoạt động vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ.

Chí Dũng