|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

VPBank lên tiếng trước ồn ào giữa FE Credit và Công ty Deaura

16:33 | 15/05/2018
Chia sẻ
Liên quan đến các câu hỏi về mối quan hệ giữa FE Credit và Công ty Deaura, VPBank khẳng định Deaura chỉ là một đối tác của ngân hàng để cung cấp tài chính hỗ trợ khách hàng. Bên cạnh đó, VPBank cũng cho biết thanh tra FE Credit là kế hoạch định kỳ và được NHNN thông báo từ cuối năm 2017.
vpbank len tieng truoc on ao giua fe credit va cong ty deaura NIM 2018 của VPBank có thể tăng cao nhất, khả năng mất kiểm soát nợ xấu trước tín dụng tiêu dùng
vpbank len tieng truoc on ao giua fe credit va cong ty deaura Luật sư: Vay tiêu dùng 'hoạt động như tín dụng đen'
vpbank len tieng truoc on ao giua fe credit va cong ty deaura Bàn đạp nào cho VPBank bên cạnh tín dụng tiêu dùng?

Trước những thông tin gần đây về hoạt động của Công ty FE Credit, các nhà đầu tư của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank - Mã: VPB) cho biết đã nhận được thông tin chính thức của ngân hàng về vụ việc giữa FE Credit và Công ty Deaura.

Ngân hàng cho hay hiện VPbank nói chung và FE Credit nói riêng vẫn đang hoạt động bình thường.

Thanh tra FE Credit là kế hoạch định kỳ và được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thông báo tới FE Credit từ cuối năm 2017. Đây là hoạt động nhằm bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hệ thống các tổ chức tín dụng và tài chính cũng như bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, khách hàng của tổ chức tín dụng.

Về mối quan hệ giữa FE Credit và Công ty Deaura, VPBank khẳng định Deaura chỉ là một đối tác của ngân hàng cũng giống như các đối tác cung cấp dịch vụ khác mà ngân hàng hợp tác để cung cấp tài chính hỗ trợ khách hàng. Hiện VPBank đang cùng phối hợp để xử lý thỏa đáng các thắc mắc, khiếu nại từ phía khách hàng.

vpbank len tieng truoc on ao giua fe credit va cong ty deaura

FE Credit hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ, có nhiều tiềm năng. Khách hàng của FE Credit là khách hàng đại chúng, trong độ tuổi lao động nên số lượng khách và khoản vay hàng năm của FE Credit rất lớn.

Cuối năm 2017, FE Credit có gần 4 triệu khách hàng với hơn 3,7 triệu hợp đồng vay. Với lượng khách hàng và khoản vay lớn như vậy, việc có một số khiếu nại về quy trình thẩm định hay thu hồi nợ là điều không thể tránh khỏi.

Cả VPbank và FE Credit đều đang rà soát lại công tác bán hàng cũng như xử lý và thu hồi nợ để đảm bảo đúng pháp luật, tránh gây hiểu lầm từ phía khách hàng mà vẫn nâng cáo hiệu quả thu hồi, VPBank cho hay.

Tuệ An

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Can thiệp sớm giúp ngăn chặn ngân hàng bị rút tiền hàng loạt
Theo Thống đốc NHNN, với ngân hàng bình thường, nếu vẫn có sự rút tiền hàng loạt, đều được đưa vào quá trình can thiệp sớm. Nếu chờ đến lúc tổ chức tín dụng bị kiểm soát đặc biệt (là giai đoạn rất khó khăn) mới thực hiện các giải pháp hỗ trợ thì khó có thể để đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng.