|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
BVSC: Kết quả quý III khó tạo đột biến cho TTCK, chịu ảnh hưởng mạnh bởi ông lớn

BVSC: Kết quả quý III khó tạo đột biến cho TTCK, chịu ảnh hưởng mạnh bởi ông lớn

Với diễn biến lịch sử cho thấy các doanh nghiệp vốn hóa lớn mới lên sàn thường có biến động mạnh về giá, BVSC cho rằng diễn biến thị trường trong các tháng cuối năm sẽ trở nên khó đoán định hơn. 
Chứng khoán -12:14 | 11/10/2017
Chứng khoán tháng 5: Lực đỡ từ nhóm vốn hóa lớn

Chứng khoán tháng 5: Lực đỡ từ nhóm vốn hóa lớn

9/10 doanh nghiệp vốn hóa lớn nhất thị trường hiện nay đã hoàn tất họp đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ), hầu hết đều lạc quan về kế hoạch kinh doanh 2017. Dự báo, VN-Index sẽ có lực đỡ của nhóm vốn hóa lớn, giảm thiểu áp lực tâm lý “bán tháng 5”.
Chứng khoán -19:51 | 05/05/2017
Năm 2016, VN-Index qua 4 đợt điều chỉnh, cổ phiếu vốn hóa lớn làm lệch chỉ số

Năm 2016, VN-Index qua 4 đợt điều chỉnh, cổ phiếu vốn hóa lớn làm lệch chỉ số

Nhìn lại, năm 2016 thực sự là năm của các doanh nghiệp lớn chi phối VN-Index. VN-Index đóng cửa cuối 2016 ở mức 664,87 điểm, tăng 14,82% so với mức giá đóng cửa cuối 2016. 
Chứng khoán -09:09 | 07/01/2017
vốn hóa lớn

vốn hóa lớn

Data Talk | The Catalyst: Tôm & Cá tra 2026 – Bước vào chu kỳ mới hay còn điều chỉnh sâu?
Ngành thủy sản bước vào giai đoạn bản lề trước năm 2026 khi nguồn cung toàn cầu biến động mạnh, chi phí sản xuất thay đổi và cấu trúc thị trường xuất khẩu có sự dịch chuyển rõ rệt. Trong bối cảnh xuất khẩu tôm tăng trưởng trở lại, còn cá tra đối mặt áp lực dài hạn, câu hỏi lớn đặt ra là: đã hình thành một chu kỳ mới hay thị trường vẫn đang trong pha điều chỉnh?