Chứng khoán

VN-Index có thể tăng lên 960 điểm trong tháng 2, NĐT lưu ý điều gì trước khi ‘xuống tiền’ đầu năm Kỷ Hợi?

04:48 | 11/02/2019

Chia sẻ

Theo chứng khoán BSC, trường hợp tích cực, VN-Index sẽ tăng về sát 960 điểm với sự luân chuyển của các cổ phiếu lớn. Thanh khoản duy trì ở mức trung bình và có xu hướng tăng dần vào cuối tháng.
vn index co the tang len 960 diem trong thang 2 ndt luu y dieu gi truoc khi xuong tien dau nam ky hoi Thị trường chứng khoán 11/2: HBC tăng kịch trần, VIC làm trụ đỡ giúp VN-Index bứt phá gần mốc 920 điểm

CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) vừa công bố báo cáo tổng quan thị trường chứng khoán tháng 1. Trong báo cáo, Chứng khoán BSC đưa ra hai kịch bản của thị trường.

Trường hợp tích cực, VN-Index sẽ tăng về sát 960 điểm với sự luân chuyển của các cổ phiếu lớn. Thanh khoản duy trì ở mức trung bình và có xu hướng tăng dần vào cuối tháng.

Trường hợp tiêu cực, VN-Index có thể quay lại kiểm tra 900 điểm nếu có những thông tin từ thế giới.

Theo nhận định của Chứng khoán BSC, thị trường biến động giằng co và tăng nhẹ, quay lại vùng giá an toàn trong tháng 1. Xu hướng này dự báo sẽ tiếp tục diễn ra trong tháng 2 khi tâm lý sau kỳ nghỉ Lễ vẫn chiếm ưu thế. Tuy nhiên khi khối ngoại tiếp tục duy trì đà mua ròng như hiện tại, NĐT trong nước sẽ sớm bắt nhịp lại với thị trường. Kết quả cuộc đàm phán thương mại giữa 2 nguyên thủ Mỹ - Trung trong tháng 2 sẽ ảnh hưởng mạnh đến kết quả dự báo.

Trong tháng 1, VN-Index đã có sự hồi phục nhẹ quanh ngưỡng 910 điểm do tâm lý thị trường dần hồi phục cùng các kỳ vọng tích cực về triển vọng thị trường sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố sẽ thận trọng xem xét khả năng điều chỉnh lãi xuất tăng chậm lại cùng những tiến triển tích cực trong quá trình đàm phán thương mại Trung - Mỹ.

Thêm vào đó kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2018 tích cực và vượt kỳ vọng cũng giúp tâm lý nhà đầu tư cải thiện. Tính đến 31/1/2019, VN-Index tăng 18,1 điểm so với thời điểm cuối tháng trước (tăng 2,03%) và HNX-Index giảm 1,35 điểm (giảm 1,3%).

vn index co the tang len 960 diem trong thang 2 ndt luu y dieu gi truoc khi xuong tien dau nam ky hoi
Nguồn: Chứng khoán BSC

Ngoài ra, trong tháng 1, thị trường có 12/18 ngành tăng điểm. Trong đó, nhóm bất động sản tăng mạnh nhất với hiệu suất 6,72% do sự đóng góp của cổ phiếu VHM và VIC với mức tăng lần lượt là 8,99% và 9,02%. Nhóm xây dựng và vật liệu là nhóm giảm mạnh nhất với hiệu suất 5,63% do sự suy giảm mạnh nhất của HPG (giảm 10,5%) và NKG (22,76%).

Theo Chứng khoán BSC, trong tháng 2, nhà đầu tư cần lưu ý một số sự kiện trước khi ‘xuống tiền’ mua cổ phiếu.

vn index co the tang len 960 diem trong thang 2 ndt luu y dieu gi truoc khi xuong tien dau nam ky hoi
Nguồn: Chứng khoán BSC

Xem thêm

Phan Quân

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN