|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

VNDirect bác tin đồn UBCKNN từ chối tăng vốn, cho rằng cổ phiếu liên tục giảm sàn mà không có lý do gì cụ thể

07:57 | 19/01/2022
Chia sẻ
Chứng khoán VNDirect vừa có văn bản nhằm bác bỏ tin đồn UBCKNN từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng khoán ra công chúng và cập nhật kết quả kinh doanh của công ty.

Trong những phiên giao dịch gần gây, cổ phiếu VND của CTCP Chứng khoán VNDirect bị giảm rất mạnh, trong đó giảm sàn liên tiếp vào các phiên ngày 17/1 và 18/1 mà không có lý do gì cụ thể. Đồng thời, công ty cũng nhận được các câu hỏi của nhiều cổ đông liên quan đến việc chào bán cổ phiếu ra công chúng.

Theo đó, Chứng khoán VNDirect đã có thư gửi cổ đông nhằm bác bỏ tin đồn Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng khoán ra công chúng để trấn an nhà đầu tư.

Về việc chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng để tăng vốn điều lệ của VNDirect, nghị quyết này đã được Đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 6/12/2021 nhất trí thông qua. Trên cơ sở đó, Hội đồng quản trị và Ban Tổng giám đốc công ty đã thực hiện đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng với UBCKNN theo đúng nghị quyết.

Việc tăng vốn cổ đông lần này cho phép VNDirect nâng quy mô năng lực bảo lãnh phát hành và quy mô hoạt động kinh doanh, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và cơ hội của thị trường.

HĐQT công ty đã cân nhắc rất kỹ lưỡng quy mô tăng vốn để đảm bảo hiệu quả sử dụng vốn và tỷ lệ sinh lời trên vốn cổ đông ở trên mức 20%.

Sau một thời gian dài hoạt động với quy mô vốn khiêm tốn, VNDirect đang được đứng trước cơ hội phát triển và nâng quy mô hoạt động ngang tầm với các định chế tài chính trong và ngoài nước. Công ty sẽ tiếp tục kiện toàn năng lực kinh doanh và quản trị hoạt động để đảm bảo hiệu quả và tăng trưởng bền vững cho công ty và cổ đông.

Hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng đã được VNDirect lập theo đúng quy định của pháp luật và nộp cho UBCKNN từ ngày 19/12/2021. Ngày 6/1, công ty cũng đã nộp bổ sung hồ sơ/tài liệu theo yêu cầu tại Công văn ngày 4/1/2022 của UBCKNN về việc bổ sung hồ sơ đăng ký chào bán.

Hiện nay hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng của VNDirect vẫn đang được UBCKNN xem xét để cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng khoán ra công chúng.

VNDirect không nhận được bất cứ văn bản nào của UBCKNN về việc từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng. Vì vậy, các tin đồn trên thị trường về việc UBCKNN từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng khoán ra công chúng là hoàn toàn không có căn cứ.

Theo các quy định của pháp luật hiện hành thì VNDirect đáp ứng đầy đủ các điều kiện chào bán cổ phiếu ra công chúng. Hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng của VNDirect cũng đã được nộp bổ sung đầy đủ và hợp lệ phù hợp với Công văn ngày 4/1 của UBCKNN .

VNDirect hoàn toàn tin tưởng công ty đủ điều kiện tăng vốn và chờ quyết định của UBCKNN để thực hiện. Ngay sau khi nhận được Giấy chứng nhận, VNDirect sẽ công bố thông tin và thực hiện các thủ tục chào bán/phát hành cổ phiếu ra công chúng theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cổ đông.

Bên cạnh đó, VNDirect cũng cập nhật kết quả kinh doanh quý IV/2021 với lợi nhuận trước thuế đạt mức 911,9 tỷ đồng, tăng 199% so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, lợi nhuận trước thuế của năm 2021 là 2.734 tỷ đồng.

Bảo Ngọc