Tài chính

Virus corona lan rộng, các sòng bạc ở Macau đồng loạt đóng cửa

10:44 | 05/02/2020

Chia sẻ

Các sòng bạc tại trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới đồng loạt đóng cửa trước nguy cơ lây lan của dịch virus corona.
Virus corona lan rộng, các sòng bạc ở Macau đồng loạt đóng cửa - Ảnh 1.

Các sòng bạc tại Macau đóng cửa tạm thời trước dịch virus corona (Nguồn: Reuters).

Theo đưa tin từ Reuters, sự bùng phát của coronavirus cùng với nhiều vấn đề phát sinh tại trung tâm tài chính quốc tế sau các cuộc biểu tình chống chính phủ đã khiến cho Macau, sân chơi cờ bạc lớn nhất thế giới, thúc giục các sòng bạc đóng cửa.

Ngày 4/2, một nạn nhân 39 tuổi ở Hong Kong đã trở thành ca tử vong thứ hai do virus corona ngoài Trung Quốc đại lục. Trước đó, một người đàn ông đã chết ở Philippines vào tuần trước sau khi đến thăm Vũ Hán.

Vào cuối ngày hôm qua, Trung Quốc đã báo cáo 3.156 trường hợp mới cũng như 65 trường hợp tử vong mới, đưa tổng số 479 trường hợp tử vong ở Hồ Bắc. Vũ Hán là thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc.

Hàng ngàn nhân viên y tế ở Hong Kong đã tổ chức một cuộc đình công về việc yêu cầu đóng cửa hoàn toàn biên giới với đại lục.

Trước những số liệu mới nhất từ Hồ Bắc, tổng số ca nhiễm bệnh ở Trung Quốc đại lục đã tăng lên 20.438. Gần 200 trường hợp đã được báo cáo trên khoảng hai chục quốc gia, Hong Kong và Ma Cao.

Chính quyền Macau đã yêu cầu tất cả các nhà điều hành sòng bạc đình chỉ hoạt động trong hai tuần để giúp ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Macau đã báo cáo 10 trường hợp được xác nhận về virus và áp đặt các hạn chế chặt chẽ đối với việc di chuyển ra khỏi lãnh thổ.

Số lần nhiễm bệnh ở Thái Lan đã tăng lên 25, cao nhất ngoài Trung Quốc, trong khi Singapore tăng lên 24.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố loại virus giống cúm này là một trường hợp khẩn cấp toàn cầu và các chuyên gia cho biết vẫn còn nhiều điều chưa biết, bao gồm cả tỉ lệ tử vong và các đường lây truyền.

Trúc Minh