|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Vinhomes sắp chuyển nhượng hai lô đất tại Vinhomes Grand Park cho Masterise Homes

07:46 | 08/07/2021
Chia sẻ
Hai lô đất này có tổng diện tích khoảng 7,2 ha, thuộc dự án Vinhomes Grand Park quận 9 (nay là quận Thủ Đức).

Trong công văn gửi đến Sở Xây dựng TP HCM, CTCP Phát triển Thành Phố Xanh cho biết doanh nghiệp đang tiến hành chuyển nhượng hai lô đất có tổng diện tích khoảng 7,1 ha cho Công ty TNHH Phát triển Bất động sản Masterise Homes - thành viên của CTCP Tập đoàn Masterise (tiền thân là CTCP Đầu Tư Thảo Điền).

Hai lô đất này có số hiệu quy hoạch B6 (3,7 ha) và B7 (gần 3,4 ha) thuộc dự án Khu dân cư và công viên Phước Thiện (Vinhomes Grand Park, phường Long Bình và phường Long Thạnh Mỹ, quận 9).

Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận quyết định cho phép chuyển nhượng dự án từ cơ quan Nhà nước, các bên phải hoàn tất việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng và hoàn thành bàn giao dự án. Trước đó vào ngày 17/6, UBND TP HCM đã có văn bản chấp thuận việc chuyển nhượng.

Thành Phố Xanh là công ty con của CTCP Vinhomes (Mã: VHM), đồng thời là chủ đầu tư dự án Vinhomes Grand Park quận 9 (nay là quận Thủ Đức). Dự án này có quy mô gần 272 ha với 44.000 căn hộ, được chia thành 4 phân khu (The Rainbow, The Origami, Manhattan, The Masteri Centre Point) và 71 block.

Vinhomes Grand Park cùng với Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City là ba dự án mà Vinhomes sẽ tiếp tục bàn giao trong năm nay. Bên cạnh đó, BSC từng dự báo Vinhomes sẽ có thêm ba dự án mới gồm Vinhomes Wonder Park, Vinhomes Symphony, Vinhomes Vũ Yên với tổng doanh thu dự kiến trên 95.000 tỷ đồng.

Trong giai đoạn từ nay đến cuối năm, Vinhomes sẽ ra mắt và mở bán ba dự án Wonder Park, Dream City và Cổ Loa. Đồng thời, Vinhomes đang triển khai các thủ tục tiếp theo cho hai dự án Green Ha Long (hay còn gọi Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh, Quảng Ninh) và Vinhomes Long Beach Can Gio (TP HCM), dự kiến đưa hai dự án này ra thị trường trong hai năm tới.

Theo kế hoạch kinh doanh năm 2021, Vinhomes đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 90.000 tỷ đồng và lãi sau thuế 35.000 tỷ đồng, lần lượt tăng 26% và 24% so với năm 2020. Trong đó, công ty duy trì tỷ trọng bán buôn tại các dự án ở mức 30-35% trên doanh thu mỗi dự án.

Trong năm 2020, Vinhomes cùng các công ty con đã trực tiếp ký hợp đồng mua bán và nhận đặt cọc không hủy ngang cho 27.589 căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại, tương đương tổng giá trị hợp đồng 62.882 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, các dự án do Vinhomes hợp tác kinh doanh với Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) và các công ty con cũng đã ký hợp đồng mua bán và nhận đặt cọc không hủy ngang cho 155 căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại, tương đương tổng giá trị hợp đồng 1.564 tỷ đồng.

Về Masterise Homes, doanh nghiệp này đang tham gia phát triển hai dự án tại TP HCM, gồm Grand Marina Saigon (số 2 Tôn Đức Thắng) và One Central HCM (trước đây là Spirit of Saigon do Công ty TNHH Saigon Glory làm chủ đầu tư). Gần đây nhất, nhiều thông tin cho thấy Masterise Homes sẽ phát triển dự án hạng sang Alpha City (87 Cống Quỳnh, quận 1).

Bên cạnh đó, Masterise Homes đã khởi động lại dự án tại khu đất vàng phố cổ Hà Nội - D' San Raffles với hai mặt tiền 22-24 phố Hàng Bài và 25-27 phố Hai Bà Trưng. Dự án này trước đây do Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Khách Sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) làm chủ đầu tư.

Hiện tại, Masterise Homes còn đang phát triển các dự án: Lumière Riverside (259 Xa lộ Hà Nội, phường Thảo Điền, quận 2, TP HCM); Khu căn hộ cao cấp Masteri Waterfront ở Đại đô thị Vinhomes Ocean Park, TP Hà Nội; Khu căn hộ compound cao cấp Masteri Centre Point ở Đại đô thị Vinhomes Grand Park, quận 9, TP HCM.

Trước đó, Masterise Homes đã thành công với các dự án Masteri An Phú (quận 2), Masteri Thảo Điền (quận 2), Millennium (132 Bến Vân Đồn, quận 4), M-One Gia Định (Gò Vấp).

Nguyên Ngọc

TS. Nguyễn Tú Anh: 'Áp lực lạm phát giảm là cơ hội tốt để nới room tín dụng'
Theo TS. Nguyễn Tú Anh, khi nền kinh tế đang có đà phát triển khá tốt thì cần tận dụng cơ hội để đưa tiền ra đặc biệt là trong bối cảnh lạm phát đang giảm dần.