|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Vinhomes sẽ ra mắt hai siêu dự án tại Quảng Ninh và TP HCM trong hai năm tới

10:29 | 26/06/2021
Chia sẻ
Song song với các dự án đang triển khai và chuẩn bị ra mắt trong năm nay, Vinhomes đang tập trung hoàn thiện pháp lý để tiếp tục ra mắt hai dự án Green Ha Long (Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh) và Vinhomes Long Beach Can Gio trong hai năm tới.
Vinhomes sẽ ra mắt hai siêu dự án tại Quảng Ninh và TP HCM trong hai năm tới - Ảnh 1.

Vinhomes sẽ ra mắt hai siêu dự án tại Quảng Ninh và huyện Cần Giờ, TP HCM trong hai năm tới. (Ảnh minh họa: Báo Thanh niên).

Thông tin tại ĐHĐCĐ thường niên 2021 vào ngày 25/6, bà Nguyễn Diệu Linh, Chủ tịch HĐQT CTCP Vinhomes (Mã: VHM) chia sẻ, định hướng của doanh nghiệp trong thời gian tới sẽ phát triển các đại đô thị vệ tinh ở các thành phố lớn, có hạ tầng giao thông thuận tiện.

Đối với các dự án quy mô lớn trên 100 ha, Vinhomes mong muốn hợp tác với các nhà đầu tư khác cùng triển khai, thông qua hoạt động bán buôn với tỷ trọng 30-35% trên doanh thu và tùy từng dự án cụ thể.

Theo kế hoạch, Vinhomes sẽ ra mắt và mở bán ba dự án Wonder Park, Dream City và Cổ Loa trong hai quý cuối năm. 

Trong đó, dự án Dream City ở Hưng Yên có tổng mức đầu tư khoảng 37.994 tỷ đồng (tương đương hơn 1,6 tỷ USD), được phê duyệt chủ trương đầu tư hồi tháng 1/2021. Tại Hưng Yên, Vinhomes cũng vừa hoàn tất mua lại dự án Khu đô thị Đại An quy mô 294 ha với giá trị 3.100 tỷ đồng.

Vinhomes sẽ ra mắt hai siêu dự án tại Quảng Ninh và TP HCM trong hai năm tới - Ảnh 1.

Ngoài ra, Vinhomes sẽ tiếp tục mở bán tại các đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park và một số dự án mới.

Đối với hai siêu dự án Green Ha Long (hay còn gọi Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh, Quảng Ninh) và Vinhomes Long Beach Can Gio (TP HCM), sau khi có quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ, Vinhomes đang triển khai các thủ tục tiếp theo và dự kiến đưa ra thị trường trong hai năm tới.

Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh có tổng mức đầu tư dự kiến 232.369 tỷ đồng (tương đương khoảng 10 tỷ USD), do liên danh Tập đoàn Vingroup và Vinhomes làm nhà đầu tư, thời gian thực hiện dự án trong vòng 10 năm (2019 - 2029).

Còn Vinhomes Long Beach Can Gio có quy mô khoảng 2.870 ha, gồm 5 khu chức năng (vui chơi giải trí, du lịch nghỉ dưỡng, thương mại dịch vụ, nghỉ dưỡng cao cấp,...). Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 217.054 tỷ đồng (hơn 9 tỷ USD), trong đó khu đô thị có mức đầu tư khoảng 1,4 tỷ USD.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2021 của Vingroup mới đây, Chủ tịch HĐQT Phạm Nhật Vượng cũng cho biết hiện nay tập đoàn tập trung phát triển dự án Cần Giờ.

Vinhomes sẽ ra mắt hai siêu dự án tại Quảng Ninh và TP HCM trong hai năm tới - Ảnh 2.

Riêng mảng khu công nghiệp (KCN), Vinhomes đẩy mạnh triển khai để sớm đưa những dự án đầu tiên ở Hải Phòng vào hoạt động trong năm nay. Theo kỳ vọng của doanh nghiệp, KCN sẽ trở thành mảng kinh doanh trụ cột, đóng góp 5-10% doanh thu trong tương lai.

Năm 2020 đánh dấu mốc Vinhomes chính thức bước vào mảng BĐS KCN với sự ra đời của Vinhomes IZ (VHIZ) - công ty con phụ trách mảng bất động sản công nghiệp của Vinhomes. 

Khách hàng mục tiêu ban đầu của mảng BĐS công nghiệp là các đơn vị trong chuỗi cung ứng linh kiện ô tô, nhằm tạo ra một hệ sinh thái xung quanh VinFast. Các dự án của VHIZ trong tương lai sẽ có vị trí đắc địa tại Hải Phòng và Quảng Ninh - hai tỉnh nằm trong trục chính phát triển kinh tế trọng điểm miền Bắc.

Tính đến cuối năm 2020, Vinhomes sở hữu quỹ đất 16.800 ha, trải dài ở 7 tỉnh, thành: Hà Nội (16 dự án), TP HCM (4 dự án), Hải Phòng và Hà Tĩnh mỗi địa phương hai dự án,… 

Chủ tịch Vinhomes cho biết, doanh nghiệp không ngừng tìm kiếm và bổ sung quỹ đất trên cơ sở chi phí và mức giá phù hợp.

Trong năm 2020, Vinhomes đạt hơn 71.500 tỷ đồng doanh thu thuần và 28.207 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Trong đó, doanh thu từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản đạt 67.310 tỷ đồng và doanh thu từ cho thuê bất động sản đạt 898 tỷ đồng.

Doanh thu chuyển nhượng bất động sản chủ yếu đến từ việc bàn giao các dự án Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City, Vinhomes Grand Park, Vinhomes West Point, Vinhomes Marina và Vinhomes Symphony. Doanh thu cho thuê bất động sản đến từ cho thuê căn hộ dịch vụ và cho thuê văn phòng tại Hà Nội và TP HCM.

Ngoài ra, Vinhomes còn nhận lợi nhuận được chia từ các hợp đồng hợp tác đầu tư và kinh doanh phát triển các dự án bất động sản Vinhomes Riverside The Harmony, Vinhomes Imperia, Vinhomes Dragon Bay, Vinhomes Star City và Vinhomes Skylake với Tập đoàn Vingroup - CTCP (Mã: VIC) và các công ty con của Vingroup.

Nguyên Ngọc