|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Chủ tịch Vinhomes nói gì về kế hoạch phát triển quỹ đất?

10:51 | 25/06/2021
Chia sẻ
Trước việc sốt đất tại nhiều địa phương, Chủ tịch Vinhomes cho biết các nhà đầu tư lâu năm, chuyên nghiệp sẽ từ bỏ hoặc không đến các nơi xảy ra hiện tượng này. Do đó, các tỉnh thành phố nơi có quỹ đất lớn sẽ tìm cách kiểm soát được các giá đất cho phù hợp.
Chủ tịch Vinhomes nói gì về kế hoạch phát triển quỹ đất trước xu hướng sốt đất, tăng giá ảo? - Ảnh 1.

Giá đất nhiều nơi tăng mạnh trong vòng 3 năm qua. (Ảnh: H.N)

Câu chuyện sốt đất, giá đất tăng ảo tại nhiều địa phương trong những tháng đầu năm nay trở thành mối quan tâm của các nhà đầu tư trong các đại hội cổ đông thường niên của các doanh nghiệp bất động sản.

Tại ĐHĐCĐ sáng nay (25/6), câu hỏi về ảnh hưởng của việc sốt đất, tăng giá ảo được cổ đông đưa ra với ban lãnh đạo của Vinhomes (Mã: VHM). Trước câu hỏi này, bà Nguyễn Diệu Linh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị và ông Phạm Thiếu Hoa, Tổng Giám đốc của Vinhomes đã có những chia sẻ.

Theo Chủ tịch Vinhomes, giá đất tăng mạnh là mối lo không chỉ của riêng công ty mà tất cả nhà phát triển bất động sản. Trước xu hướng này, bà Linh cho biết: "Chúng tôi cũng rất cẩn trọng trong việc tiếp cận quỹ đất." 

Quan điểm của Tổng Giám đốc của Vinhomes, giá đất sốt khi có các thông tin về các dự án trục giao thông có xảy ra nhưng hiện nay Chính phủ cũng như Bộ Tài nguyên Môi trường cũng đã có chỉ đạo các tỉnh thành có liên quan đến hiện tượng sốt ảo tìm các biện pháp để khắc phục. 

Về nguyên tắc xác định giá đất, liên ngành các tỉnh thành phố đều làm rất kỹ, trên cơ sở khảo sát giá mặt bằng thị trường chung. 

"Giá đất của các tỉnh thành xác định của hai mục đích. Một là phục vụ công tác giải phóng mặt cũng như thu tiền nộp ngân sách từ các nhà đầu tư. Cho nên giá rất là hợp lý và hài hòa", ông Phạm Thiếu Hoa nói. 

Nói về kế hoạch phát triển quỹ đất của Vinhomes, bà Linh cho biết công ty không ngừng tìm kiếm và bổ sung quỹ đất nhưng với chi phí và giá phù hợp.

Lợi Hoàng

Nhận định thị trường chứng khoán ngày tuần 15 - 19/8: Có thể chịu áp lực rung lắc và xuất hiện thêm nhịp điều chỉnh gối đầu
Theo dự báo của công ty chứng khoán, việc kết thúc nhịp điều chỉnh có phần gấp gáp khiến chỉ số chưa xác lập được nền giá đủ vững chắc. Điều này hàm ý khả năng VN-Index sẽ còn chịu áp lực rung lắc và có thể xuất hiện thêm nhịp điều chỉnh gối đầu tại vùng cản 1.27x.