|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vingroup phủ nhận thông tin bán cổ phần Vinmec và Vinschool

17:27 | 11/09/2020
Chia sẻ
Theo Vingroup, Vinmec và Vinschool có ý nghĩa quan trọng trong hệ sinh thái của tập đoàn. Vingroup cam kết phát triển hệ thống này trở nên tốt đẹp, toàn diện hơn.

Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) vừa phát đi thông báo chính thức về việc bán cổ phần tại Vinmec và Vinschool.

"Chúng tôi khẳng định không có kế hoạch bán cổ phần Vinmec và Vinschool. Vinmec và Vinschool có ý nghĩa quan trọng trong hệ sinh thái của Vingroup và chúng tôi vẫn cam kết phát triển hệ thống này trở nên tốt đẹp, toàn diện hơn", đại diện Vingroup cho biết.

"Với Vinmec, chúng tôi vẫn liên tục tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác uy tín trong và ngoài nước để phát triển và nâng tầm Vinmec lên tầm đẳng cấp quốc tế. Với Vinschool, chúng tôi không có kế hoạch mở rộng quốc tế nên không có kế hoạch hợp tác nào".

Liên quan đến tin đồn bán cổ phần tại Vinschool cho đối tác trong nước là TH Group, phía đơn vị này cũng lên tiếng phủ nhận về thông tin trên.

Việc Tập đoàn Vingroup lên tiếng về cổ phần tại mảng giáo dục và y tế thời điểm này khi hãng tin Reuters phát đi thông tin rằng tập đoàn đang xem xét bán cổ phần chi phối tại hai lĩnh vực. Thương vụ xuất phát từ kế hoạch loại bỏ dần các mảng kinh doanh không cốt lõi.

Nguồn tin của Reuters cho hay thương vụ đã được đàm phán sơ bộ và có giá trị khoảng 1,5 tỉ USD. Tuy nhiên, toàn bộ thông tin trên đã bị phủ nhận như đã nêu.

Hiện nay, mạng lưới giáo dục Vinschool của Vingroup gồm có 27 cơ sở trong khi mạng lưới Vinmec có 7 bệnh viện trên cả nước.

Lợi Hoàng

Dow Jones giảm dù chính phủ thoát nguy cơ đóng cửa, cổ phiếu VinFast xuống dưới vùng giá bắt đầu niêm yết
Chỉ số Dow Jones vẫn tiếp tục giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần này dù vào cuối tuần trước, Quốc hội Mỹ đã cứu chính phủ khỏi cảnh đóng cửa.