Doanh nghiệp

Vingroup kế hoạch tài trợ 100 máy thở cho Đà Nẵng, sử dụng nguồn lực Vinmec cho bệnh viện dã chiến

14:01 | 31/07/2020

Chia sẻ

Máy thở được sản xuất bởi Vingroup. Ảnh: Vingroup

Liên quan đến hoạt động phòng chống dịch COVID-19, mới đây thành viên của Tập đoàn Vingroup đã phát triển thành công hai bộ Kit xét nghiệm.

Thông tin vừa được công bố, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng, có nguy cơ lây lan và bùng phát trong cộng đồng, Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) đã có kế hoạch tài trợ 100 máy thở xâm nhập VFS 510 cho Thành phố Đà Nẵng.

Ngoài ra, Vingroup sẵn sàng cho mượn trang thiết bị y tế và điều động nhân lực y tế từ hệ thống bệnh viện Vinmec để hỗ trợ bệnh viện dã chiến đang thành lập tại Đà Nẵng. 

Bên cạnh đó, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng sẵn sàng tiếp nhận các ca bệnh cần có phương tiện đặc biệt để xử lý như bệnh nhân có chỉ định can thiệp mạch vành, chấn thương xương, chấn thương sợ não... theo chi trả của Bảo hiểm y tế hoặc theo đơn giá/mức chi trả của các bệnh viện công.

Mới đây, Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa phát triển thành công hai bộ Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (VinKit), đạt chất lượng tương đương các sinh phẩm chẩn đoán theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

VinKit SARS-CoV-2 RT-PCR 1.0 và VinKit SARS-CoV-2 Multiplex RT-PCR là 02 bộ Kit được Vinmec phát triển dựa trên qui trình công nghệ của Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC Hoa Kỳ), đã được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép sử dụng tháng 3/2020.

Điểm khác biệt của VinKit SARS-CoV-2 RT-PCR 1.0 và VinKit SARS-CoV-2 Multiplex RT-PCR là qui trình thực hiện.

Trong khi bộ VinKit SARS-CoV-2 RT-PCR 1.0 hoạt động theo qui trình công nghệ của CDC với 03 phản ứng độc lập để khẳng định kết quả; thì bộ VinKit SARS-CoV-2 Multiplex RT-PCR lại kết hợp 3 phản ứng độc lập thành 1 nhằm tiết kiệm sinh phẩm, thời gian, chi phí, giảm thiểu thao tác thực hiện và hạn chế sai sót kỹ thuật.

Lợi Hoàng