|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinFast muốn đầu tư thêm 120 triệu euro tại Pháp, Đức và Hà Lan

11:10 | 14/04/2023
Chia sẻ
Số vốn ban đầu được cấp phép cho VinFast đầu tư tại ba thị trường ở châu Âu là 80 triệu USD. Nếu kế hoạch điều chỉnh được thông qua, tổng vốn đầu tư của VinFast vào thị trường châu Âu sẽ lên đến 200 triệu euro.

Hãng xe Việt – VinFast, đơn vị thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Vingroup – CTCP (mã: VIC) đã có thông tin về việc tăng vốn đầu tư của doanh nghiệp này tại thị trường nước ngoài.

Cụ thể, VinFast đã xin điều chỉnh tăng số tiền đầu tư vào các thị trường châu Âu. Theo đó, số vốn đầu tư được cấp phép ban đầu là khoảng 80 triệu euro tại Pháp, Đức và Hà Lan. VinFast đã xin điều chỉnh tăng thêm hơn 120 triệu euro, qua đó nâng tổng vốn đầu tư vào thị trường châu Âu lên 200 triệu euro.

VinFast xin điều chỉnh đầu tư thêm 120 triệu euro cho thị trường châu Âu. (Ảnh: CNBC).

Mới đây, VinFast cũng đã chính thức công bố của hàng VinFast tại Rennes, đánh dấu sự hiện diện của thương hiệu tại miền Tây nước Pháp. Các cửa hàng VinFast tiếp theo tại Pháp dự kiến sẽ được khai trương tại Montpellier, Aix-En-Provence, cùng nhiều thành phố lớn khác trong thời gian tới.

Cửa hàng mới tại Rennes được kỳ vọng sẽ giúp VinFast nâng cao nhận diện thương hiệu và nhanh chóng tiếp cận khách hàng tại quốc gia này. Đây là cửa hàng đầu tiên của VinFast tại miền Tây nước Pháp, đánh dấu bước tiến mới của VinFast tại thị trường này.

Trong thời gian tới, VinFast sẽ triển khai các chương trình lái thử quy mô lớn tại Pháp, Đức, Hà Lan để tiếp cận khách hàng bằng trải nghiệm thực tế với sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu.

Trước đó, vào tháng 10/2022, chuyên trang Automative News Europe cũng đưa tin VinFast có kế hoạch mở trụ sở chính tại Đức, Pháp và Hà Lan. Việc mở các trụ sở tại tại Frankfurt (Đức), Paris (Pháp) và Amsterdam (Hà Lan) sẽ cho phép VinFast, giống như gã khổng lồ Tesla, lên kế hoạch cho một mạng lưới bán lẻ trực tiếp đến người tiêu dùng ở châu Âu, để giải quyết tốt hơn các yêu cầu cụ thể của từng thị trường.

Ngoài ra, tháng 6/2022, VinFast cũng từng công bố kế hoạch mở hơn 50 trung tâm bán hàng và dịch vụ hậu mãi (VinFast Store) tại Đức, Pháp và Hà Lan. Thông báo được đưa ra tại chương trình giới thiệu chính thức các mẫu xe VF 8 và VF 9 ở thị trường châu Âu trong khuôn khổ sự kiện EVS35.

Doanh nghiệp chia sẻ, các địa điểm mở VinFast Store được lựa chọn với quy trình đánh giá chặt chẽ, đảm bảo các yêu cầu về cơ sở hạ tầng cũng như tiềm năng của địa phương và cộng đồng xe điện nhằm mang đến sự thuận tiện tối ưu cho khách hàng. Các cửa hàng sẽ có quy mô khác nhau, cung cấp dịch vụ trải nghiệm sản phẩm, bán hàng và xưởng dịch vụ, tùy thuộc vào quy mô của địa điểm.

Vừa qua, VinFast cũng đã công bố kết quả kinh doanh tháng 3, với tổng cộng 915 xe (VF e34, VF 8 và VF 9) đã được bàn giao tới khách hàng. Cụ thể, tính tới hết tháng 3, số lượng xe điện VF 9 bán ra đạt 51 xe.

Với hai mẫu VF 8 và VF e34, trong tháng 3/2023, VinFast đều ghi nhận doanh số tăng trưởng so với tháng 2/2023. Cụ thể, VinFast đã bán ra 395 xe VF 8 và 469 xe VF e34. 

Luỹ kế ba tháng đầu năm 2023, VinFast đã bán ra tổng cộng 1.689 xe ô tô điện tại thị trường Việt Nam, bao gồm 773 chiếc VF e34, 865 chiếc VF 8 và 51 chiếc VF 9. Như vậy, VinFast VF 8 tiếp tục là mẫu xe có doanh số bán hàng cao nhất. Trước đó, năm ngoái, VinFast VF 8 cũng đạt doanh số 2.730 xe, cao hơn so với 1.548 xe VFe34.

Anh Nguyễn