Kinh doanh

Vinacapital ‘rót’ 4 triệu USD vào công ty công nghệ môi giới bất động sản Rever

18:14 | 12/06/2019

Chia sẻ

Ngày 12/6, Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures - thành viên của VinaCapital Group, chính thức công bố khoản đầu tư 4 triệu USD vào Rever, một công ty công nghệ môi giới bất động sản.

Được thành lập từ tháng 7/2016 bởi ba thành viên gồm ông Mạnh Phan, ông Lợi Võ và ông Minh Phan, Rever là công ty công nghệ đầu tiên ở Đông Nam Á trong lĩnh vực môi giới bất động sản.

Rever đã sử dụng công nghệ giúp quá trình mua bán được dễ dàng hơn và xây dựng lòng tin cho khách hàng thông qua việc cung cấp các công cụ so sánh giá bằng cách sử dụng hệ thống phân tích dữ liệu thị trường, theo dõi danh sách tài sản đang niêm yết, kết hợp với công nghệ truyền thông tương tác, quản lý giao dịch trực tuyến để mang lại giá trị tốt nhất cho người mua và người bán nhà.

Đồng thời, công ty cũng trang bị cho các môi giới hệ thống quản lý khách hàng (smart CRM) và cơ sở dữ liệu. Nhằm mục đích trở thành điểm đến cho mọi nhu cầu liên quan đến chỗ ở, Rever sẽ bổ sung vào nền tảng của mình nhiều công cụ và dịch vụ có giá trị hơn, như giới thiệu cho vay mua nhà, thử nội thất kỹ thuật số, giải pháp nhà thông minh.

Rever có khoảng 400 nhân viên môi giới đã thực hiện gần 2.000 giao dịch trong năm 2019. Công ty hy vọng sẽ đóng góp một phần quan trọng vào nỗ lực của Chính phủ Việt Nam cho việc phát triển nền kinh tế kỹ thuật số 4.0, bằng cách hỗ trợ các giao dịch bất động sản ở Việt Nam an toàn và minh bạch hơn.

V2_Rever

Nguồn: Vinacapital.

Ông Trần Nhật Khanh, Giám đốc VinaCapital Ventures chia sẻ rằng: "Sự đầu tư này phù hợp với triết lý của chúng tôi là chú trọng vào các công ty khởi nghiệp áp dụng các công nghệ sáng tạo trong các lĩnh vực truyền thống, được vận hành bởi những nhà sáng lập có tầm nhìn, kinh nghiệm và sự nhanh nhạy biết tận dụng các lợi thế phát triển của nền kinh tế Việt Nam".

Theo ông Khanh, VinaCapital là tập đoàn đầu tư và phát triển bất động sản nên khoản đầu tư này mang ý nghĩa chiến lược đối với Vinacapital. Rever có khả năng dẫn dắt sự chuyển đổi của lĩnh vực bất động sản, từ một ngành kinh doanh rất truyền thống trở thành một phần quan trọng của nền kinh tế số.

Ông Mạnh Phan, Người Sáng lập và Giám đốc điều hành của Rever cho biết, với bề dày kinh nghiệm và mạng lưới đối tác quốc tế rộng lớn, VinaCapital sẽ là đối tác giúp Rever có thêm nguồn lực phát triển các tiềm năng của mình và nhanh chóng đưa đưa công ty những giai đoạn tăng trưởng mới.

Cùng với Rever, VinaCapital Ventures đã đầu tư vào FastGo, Logivan, Urbox, and Wee Digital.

Thu Hoài