Doanh nghiệp

Viglacera tạm dừng hoạt động một công ty tại Bình Dương vì dịch COVID-19

10:21 | 11/08/2021

Chia sẻ

Chi nhánh tạm dừng này là một trong 12 đơn vị phụ thuộc của Viglacera, chuyên phát triển các dòng sản phẩm sứ vệ sinh phục vụ khách hàng khu vực miền Nam.

Tổng Công ty Viglacera - CTCP (Mã: VGC) vừa công bố thông tin về việc tạm dừng sản xuất Công ty Sứ Viglacera Bình Dương.

Việc tạm dừng nhằm triển khai công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của Ban quản lý các Khu Công nghiệp Bình Dương về việc tạm ngừng hoạt động khi doanh nghiệp có ca nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19.

Công ty Sứ Viglacera Bình Dương là một trong 12 đơn vị phụ thuộc của Tổng Công ty Viglacera, được thành lập năm 2002 và chuyên phát triển các dòng sản phẩm sứ vệ sinh phục vụ khách hàng khu vực miền Nam.

Tại khu vực phía Nam, ngoài công ty nói trên thì Viglacera có thêm hai công ty phụ thuộc là Công ty Kính nổi Viglacera tại tỉnh Bình Dương, Công ty Sứ Viglacera Mỹ Xuân ở Bà Rịa - Vũng Tàu và một công ty liên kết tại tỉnh này là Công ty TNHH Kính siêu trắng Phú Mỹ.

Trong đợt dịch COVID-19 lần này, Bình Dương đang xếp thứ hai cả nước về số ca nhiễm chỉ sau TP HCM. Tổng số ca mắc tính đến sáng ngày 11/8 là 32.776.

Viglacera tạm dừng một công ty sản xuất tại Bình Dương vì ca nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Cập nhật ca mắc tính đến sáng 11/8. (Nguồn: Bộ Y tế).

Trước thực trạng vừa đảm bảo chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương phải thực hiện phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 điểm đến”.

Tuy nhiên, sau khi đưa công nhân, người lao động vào ở trong nhà máy đã phát sinh nhiều vấn đề mới ngoài mong muốn. Cụ thể hàng chục doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” phải tạm thời ngừng sản xuất; trong đó nhiều nhà máy bị phong tỏa để ngành y tế truy vết dập dịch, dẫn đến không đảm bảo đủ điều kiện để tiếp tục "3 tại chỗ”.

Mỹ Linh