Kinh doanh

Viettel gỡ 186 Fanpage 'mạo danh' trên Facebook

00:51 | 10/04/2020

Chia sẻ

Facebook và Viettel gỡ tổng cộng 186 trang mạo danh, sử dụng tên thương hiệu Viettel một cách chưa phù hợp, gây hiểu lầm cho người dùng Facebook.

Theo thông cáo báo chí của tập đoàn công nghiệp viễn thông quân đội (Viettel) ngày 9/4, họ cùng phối hợp với Facebook gỡ những Fanpage mạo danh thương hiệu Viettel trên nền tảng mạng xã hội này.

Viettel gỡ 168 Fanpage 'mạo danh' trên Facebook - Ảnh 1.

186 Fanpage giả mạo Viettel trên Facebook đã bị gỡ trong ngày 9/4. Ảnh: Viettel.

Hai bên gỡ tổng cộng 186 trang mạo danh, sử dụng tên thương hiệu Viettel một cách chưa phù hợp, gây hiểu lầm cho người dùng Facebook. Những Fanpage đó đều không trực thuộc và không chịu sự quản lí từ Viettel. Thậm chí, vài trang đã đăng tin giả về giá cước của Viettel nhằm trục lợi bất chính. 

Đồng thời, Viettel cũng hoàn tất việc đăng kí "tích xanh" cho 24/26 Fanpage "chính chủ" (của Tổng Công ty, Công ty, Viện, Học viện, Trung tâm thành viên). Bên cạnh đó, tập đoàn ban hành bộ qui chế ứng xử trên không gian mạng cho toàn bộ cán bộ công nhân viên chức.

Viettel gỡ 168 Fanpage 'mạo danh' trên Facebook - Ảnh 2.

Hiện tại, 24/26 Fanpage thuộc Viettel đã được đăng kí tích xanh. Ảnh: Viettel.

"Các trang thuộc quyền quản lý của Viettel chưa được đăng ký huy hiệu xác minh sẽ được kiểm soát chặt chẽ và cập nhật định kì. Viettel sẽ tiếp tục rà soát và có biện pháp xử lí thích hợp đối với các trang fanpage giả mạo trên Facebook có các hành vi mạo danh các cơ quan, đơn vị, chi nhánh… trực thuộc Viettel mà không được sự đồng ý của Viettel hoặc phát tán thông tin giả mạo, tin thất thiệt về Viettel hoặc các sản phẩm, dịch vụ của Viettel nhằm mục đích bất chính", Viettel viết trong thông cáo báo chí.

Việc gỡ những Fanpage giả mạo, theo Viettel là một nỗ lực bảo vệ khách hàng khỏi những thông tin không chính xác trên không gian mạng, xây dựng môi trường xã hội số lành mạnh, văn minh.

Tiểu Phượng